Trổ tài làm bánh gối đãi cả nhà

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Làm bánh gối không quá cầu kì mà lại rất hấp dẫn và thú vị. Bạn hãy thử nhé.

Nguyên liệu:

- 10 vỏ bánh gối
- 200g thịt heo xay
- 10 quả trứng cút hoặc lạp xưởng
- Nấm hương, mộc nhĩ, 1 củ hành khô, miến, cà rốt, đu đủ

Trổ tài làm bánh gối đãi cả nhà - 1

Làm bánh gối thực chất khá đơn giản bởi bạn có thể mua sẵn vỏ nên chủ yếu bạn sẽ chỉ mất thời gian ở khâu sơ chế nguyên liệu thôi. Bạn hãy làm bánh gối theo các hướng dẫn cụ thể dưới đây nhé!

Cách làm:

Trổ tài làm bánh gối đãi cả nhà - 2

Trứng cút luộc chín bổ làm đôi, nếu dùng lạp xưởng thì thái miếng mỏng bạn nhé!

Trổ tài làm bánh gối đãi cả nhà - 3

Nấm hương ngâm nở, bỏ chân rồi băm nhỏ.

Trổ tài làm bánh gối đãi cả nhà - 4

Mộc nhĩ cũng băm nhỏ như nấm hương.

Trổ tài làm bánh gối đãi cả nhà - 5

Cà rốt thái nhỏ.

Trổ tài làm bánh gối đãi cả nhà - 6

Miến ngâm nở xắt khúc chừng 2 - 3cm.

Trổ tài làm bánh gối đãi cả nhà - 7

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô vào phi thơm.

Trổ tài làm bánh gối đãi cả nhà - 8

Tiếp đến cho thịt, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt và miến vào xào chín, nêm chút gia vị.

Trổ tài làm bánh gối đãi cả nhà - 9

Trải vỏ bánh gối ra thớt, xúc nhân và trứng cút lên trên.

Trổ tài làm bánh gối đãi cả nhà - 10

Gói bánh lại, bạn có thể dùng nước để vỏ bánh có thể dính vào nhau nhé!

Trổ tài làm bánh gối đãi cả nhà - 11

Cho bánh vào chiên trong chảo ngâp dầu.

Trổ tài làm bánh gối đãi cả nhà - 12

Vớt ra cho ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Trổ tài làm bánh gối đãi cả nhà - 13

Bánh dùng nóng với nước chấm pha chua ngọt và dưa góp làm từ đu đủ xanh hoặc su hào, cà rốt.

Trổ tài làm bánh gối đãi cả nhà - 14

Vỏ bánh màu vàng ruộm, nhân thì rất thơm với vị vừa ăn, ăn kèm chút rau sống và nước mắm chua ngọt tạo nên hương vị thật riêng cho món bánh này. Làm bánh gối không quá cầu kì nhưng lại rất hấp dẫn.

Trổ tài làm bánh gối đãi cả nhà - 15

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mẹ Đậu (aFamily)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN