Trẻ ăn nhiều thực phẩm nào làm ảnh hưởng tới trí não, giảm IQ?

Sự kiện: Quizz

Có một số loại thực phẩm cha mẹ không nên cho con ăn nhiều để tránh ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của trẻ.

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là A: Bỏng ngô

Trẻ em thường xuyên ăn thực phẩm chứa chì rất có hại cho cơ thể. Chì sẽ làm giảm đáng kể nồng độ dopamin, serotonin trong não, gây tắc nghẽn dẫn truyền thần kinh, giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ và trí tuệ kém phát triển.

Ngoài ra, chì còn có thể gây tổn thương trung khu não bộ và hệ thần kinh ngoại vi, gây ra chứng tăng động, bốc đồng, tập trung kém, khó khăn trong học tập. Trẻ càng nhỏ, tổn thương dây thần kinh sọ càng lớn.

Chì được tìm thấy nhiều trong một số món ăn như trứng vịt bắc thảo, bỏng ngô, thực phẩm đóng hộp…

1

Thực phẩm chứa chì có trong món ăn nào nhiều nhất?

(Bấm vào bất kì vị trí nào trên khung ảnh để chọn)

Nguồn: [Link nguồn]

Thực phẩm nào được ví như “thuốc” hạ mỡ máu, kiểm soát đường huyết?

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được tình trạng mỡ máu và đường huyết nhờ vào một số loại thực phẩm đặc biệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NHẬT DƯƠNG (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Quizz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN