Trắc nghiệm: Thịt gà ngon, bổ là thế nhưng không biết những điều này thì dễ "rước họa" vào thân

Làm thế nào để chế biến thịt gà thành những món ăn bổ dưỡng và tránh những điều đại kỵ với loại thực phẩm này là điều không phải ai cũng biết.

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là B: Nước nóng già

Muốn gà luộc ngon, thịt ngọt, da giòn không bị nứt, nên dùng nước nóng già (70-80℃) để luộc.

Nếu dùng nước lạnh để luộc sẽ khiến chất béo và độ ngọt của thịt gà bị hòa tan trong nước dùng. Dùng nước đun sôi đổ vào thì dễ khiến da gà bị nứt trong khi thịt bên trong chưa kịp chín.

1

1. Nên luộc gà bằng nước nóng hay nước lạnh?

Nguồn: [Link nguồn]

Không muốn thịt gà thành ”thuốc độc” thì đừng ăn theo những cách này

Thịt gà không chỉ ngon miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, các bài thuốc từ thịt gà cũng chữa bệnh rất tốt. Nhưng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Trang (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Quiz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN