Trắc nghiệm: Những sai lầm dễ mắc khiến món cá thành độc hại, cần bỏ ngay lập tức

Cá là món ăn bổ dưỡng và khoái khẩu của nhiều gia đình, nhưng mọi người cần biết rõ cách chọn lựa, chế biến sao cho giữ được những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời từ loại thực phẩm này.

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là B: Đại kỵ

Cá chép là một thực phẩm quý, ăn rất ngon. Cá chép có tác dụng kiện tì vị, lợi thủy thũng, thông sữa, an thai và có thể chữa trị được ho suyễn, mụn nhọt, mồm méo, mắt bị bệnh…

Những người tì vị hư nhược, kém ăn, có thể nấu cháo cá chép, luộc cá chép, ăn rất tốt. Tuy nhiên, khi ăn cá chép với tía tô lại gây nóng, sinh mụn nhọt.

1

1. Cá chép kết hợp với tía tô là:

Nguồn: [Link nguồn]

Trắc nghiệm: Thịt gà ngon, bổ là thế nhưng không biết những điều này thì dễ ”rước họa” vào thân

Làm thế nào để chế biến thịt gà thành những món ăn bổ dưỡng và tránh những điều đại kỵ với loại thực phẩm này...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Trang (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN