Những loại rau rất dễ nhầm lẫn, lỗi nhẹ thì cơm mất ngon, nặng thì "gây họa"

Nếu phân biệt đúng hết các loại rau này, chứng tỏ trình độ nấu ăn của bạn là "đỉnh của chóp"!

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là A

Lá và thân cây tầm bóp và cây lu lu khá giống nhau nên rất dễ bị nhầm lẫn. Quả của cây có hình tròn nhỏ như quả cà, bên ngoài được bao bọc một lớp vỏ mỏng, giống hình lồng đèn. Còn quả của cây lu lu mọc thành chùm, có màu tím đen. Cây lu lu chứa các hoạt chất alkaloid, nên được coi là có tính độc nhưng hàm lượng này không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, nên chần nước sôi trước khi chế biến loại rau này.

1

1. Bạn có nhận ra đâu là rau tầm bóp?

(Bấm vào bất kì vị trí nào trên khung ảnh để chọn)

Nguồn: [Link nguồn]

Trồng 10 năm mới ra quả quý hơn vàng, loại quả này có tiền cũng khó mua

Thử hỏi có bao nhiêu người được tận mắt thấy tre nở hoa và thực sự có bao nhiêu người trong số chúng ta có may mắn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Trang (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN