Tốt hơn cả thịt cá, món canh rẻ tiền này cực kỳ bổ dưỡng
Mặc dù toàn là rau củ nhưng xét về độ dinh dưỡng, món canh này không thua kém gì thịt cá đắt tiền.
Nguyên liệu:
Đậu phụ, nấm kim châm, cải bẹ xanh, ớt, hành củ, tỏi, muối, hạt nêm, nước tương, bột năng.
Cách thực hiện:
Chuẩn bị nguyên liệu.
Nếu sử dụng nấm kim châm vàng, bát canh sẽ đẹp mắt hơn. Cho nấm vào nồi nước sôi, chần qua 4 phút, vớt ra ngâm vào nước lạnh.
Cắt đậu phụ thành miếng vuông nhỏ, không cắt mỏng. Cho đậu phụ đã cắt vào nồi nước sôi chần qua 1 phút. Đậu phụ được chần qua để không dễ bị nát và cũng loại bỏ mùi vị béo ngậy.
Cải bẹ cắt nhỏ.
Phi thơm hành tỏi, cho nấm và cải bẹ vào xào nhanh.
Thêm nước, gia vị, pha loãng một ít bột năng vào cùng.
Cuối cùng thêm đậu phụ, đun 2 phút, nêm nếm lại gia vị là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Thử thay đổi chút, món đậu phụ bình dân sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn, khác lạ lại hao cơm.
Theo Phan Hằng ( Theo Sohu) ([Tên nguồn])