Tốt hơn cả thịt cá, món canh rẻ tiền này cực kỳ bổ dưỡng

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mặc dù toàn là rau củ nhưng xét về độ dinh dưỡng, món canh này không thua kém gì thịt cá đắt tiền.

Tốt hơn cả thịt cá, món canh rẻ tiền này cực kỳ bổ dưỡng - 1

Nguyên liệu:

Đậu phụ, nấm kim châm, cải bẹ xanh, ớt, hành củ, tỏi, muối, hạt nêm, nước tương, bột năng.

Cách thực hiện:

Chuẩn bị nguyên liệu.

Chuẩn bị nguyên liệu.

Nếu sử dụng nấm kim châm vàng, bát canh sẽ đẹp mắt hơn. Cho nấm vào nồi nước sôi, chần qua 4 phút, vớt ra ngâm vào nước lạnh.

Nếu sử dụng nấm kim châm vàng, bát canh sẽ đẹp mắt hơn. Cho nấm vào nồi nước sôi, chần qua 4 phút, vớt ra ngâm vào nước lạnh.

Cắt đậu phụ thành miếng vuông nhỏ, không cắt mỏng. Cho đậu phụ đã cắt vào nồi nước sôi chần qua 1 phút. Đậu phụ được chần qua để không dễ bị nát và cũng loại bỏ mùi vị béo ngậy.

Cắt đậu phụ thành miếng vuông nhỏ, không cắt mỏng. Cho đậu phụ đã cắt vào nồi nước sôi chần qua 1 phút. Đậu phụ được chần qua để không dễ bị nát và cũng loại bỏ mùi vị béo ngậy.

Cải bẹ cắt nhỏ.

Cải bẹ cắt nhỏ.

Phi thơm hành tỏi, cho nấm và cải bẹ vào xào nhanh.

Phi thơm hành tỏi, cho nấm và cải bẹ vào xào nhanh.

Thêm nước, gia vị, pha loãng một ít bột năng vào cùng.

Thêm nước, gia vị, pha loãng một ít bột năng vào cùng.

Cuối cùng thêm đậu phụ, đun 2 phút, nêm nếm lại gia vị là xong.

Cuối cùng thêm đậu phụ, đun 2 phút, nêm nếm lại gia vị là xong.

Nguồn: [Link nguồn]

Đậu phụ nhà nghèo kết hợp với thứ này, cơm nấu bao nhiêu cũng thiếu

Thử thay đổi chút, món đậu phụ bình dân sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn, khác lạ lại hao cơm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng ( Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN