Tóp mỡ đem xóc với thứ này ăn cơm ngon tuyệt, nhậu thì miễn chê

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Từng miếng tóp mỡ giòn, bùi, béo ngậy lại thấm đậm gia vị đảm bảo sẽ chinh phục được các thành viên trong gia đình bạn.

Tóp mỡ đem xóc với thứ này ăn cơm ngon tuyệt, nhậu thì miễn chê - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Phần mỡ ba chỉ ngon: 500g

- Ớt, tỏi gia vị

Tóp mỡ đem xóc với thứ này ăn cơm ngon tuyệt, nhậu thì miễn chê - 2

Cách làm tóp mỡ xóc tỏi ớt ngon miễn chê

- Bước 1: Mỡ ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó thái thành từng miếng mỏng bằng nhau.

- Bước 2: Cho phần mỡ đã thái vào chảo, đặt lên bếp rồi đảo đều để mỡ không bị bén vào đáy chảo. Khi thấy mỡ bắt đầu tiết ra thì tiếp tục đảo, để lửa vừa để mỡ không bị cháy.

Tóp mỡ đem xóc với thứ này ăn cơm ngon tuyệt, nhậu thì miễn chê - 2

- Bước 3: Ớt, tỏi giã dập, cắt nhỏ để vào bát.

- Bước 4: Khi tóp khô lại thì chắt hết phần mỡ nước ra bát rồi cho phần ớt tỏi vào chảo tóp mỡ đảo đều, thêm chút gia vị vào phần tóp mỡ, khi thấy mùi tỏi ớt thơm lừng, tóp giòn là được.

Tóp mỡ đem xóc với thứ này ăn cơm ngon tuyệt, nhậu thì miễn chê - 4

Cho phần tóp ra bát, có thể ăn kèm với các món cơm hoặc làm món nhậu đều rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm món tóp mỡ rang muối ớt đơn giản mà đưa cơm

Món tóp mỡ rang muối ớt là một món ăn dân giã nhưng lại vô cùng đưa cơm và lạ miệng. Cách làm tóp mỡ rang muối ớt...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN