Tóp mỡ đem xóc với thứ này ăn cơm ngon tuyệt, nhậu thì miễn chê

Từng miếng tóp mỡ giòn, bùi, béo ngậy lại thấm đậm gia vị đảm bảo sẽ chinh phục được các thành viên trong gia đình bạn.

Tóp mỡ đem xóc với thứ này ăn cơm ngon tuyệt, nhậu thì miễn chê - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Phần mỡ ba chỉ ngon: 500g

- Ớt, tỏi gia vị

Tóp mỡ đem xóc với thứ này ăn cơm ngon tuyệt, nhậu thì miễn chê - 2

- Bước 1: Mỡ ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó thái thành từng miếng mỏng bằng nhau.

- Bước 2: Cho phần mỡ đã thái vào chảo, đặt lên bếp rồi đảo đều để mỡ không bị bén vào đáy chảo. Khi thấy mỡ bắt đầu tiết ra thì tiếp tục đảo, để lửa vừa để mỡ không bị cháy.

Tóp mỡ đem xóc với thứ này ăn cơm ngon tuyệt, nhậu thì miễn chê - 3

- Bước 3: Ớt, tỏi giã dập, cắt nhỏ để vào bát.

- Bước 4: Khi tóp khô lại thì chắt hết phần mỡ nước ra bát rồi cho phần ớt tỏi vào chảo tóp mỡ đảo đều, thêm chút gia vị vào phần tóp mỡ, khi thấy mùi tỏi ớt thơm lừng, tóp giòn là được.

Tóp mỡ đem xóc với thứ này ăn cơm ngon tuyệt, nhậu thì miễn chê - 4

Cho phần tóp ra bát, có thể ăn kèm với các món cơm hoặc làm món nhậu đều rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thực đơn siêu ngon vừa có món nhậu cho chồng, vừa có món ”tủ” cho con

Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ mua mà hương vị món nào cũng đều rất ngon, rất đưa cơm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN