Tóp mỡ đem xóc với thứ này ăn cơm ngon tuyệt, nhậu thì miễn chê
Từng miếng tóp mỡ giòn, bùi, béo ngậy lại thấm đậm gia vị đảm bảo sẽ chinh phục được các thành viên trong gia đình bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Phần mỡ ba chỉ ngon: 500g
- Ớt, tỏi gia vị
- Bước 1: Mỡ ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó thái thành từng miếng mỏng bằng nhau.
- Bước 2: Cho phần mỡ đã thái vào chảo, đặt lên bếp rồi đảo đều để mỡ không bị bén vào đáy chảo. Khi thấy mỡ bắt đầu tiết ra thì tiếp tục đảo, để lửa vừa để mỡ không bị cháy.
- Bước 3: Ớt, tỏi giã dập, cắt nhỏ để vào bát.
- Bước 4: Khi tóp khô lại thì chắt hết phần mỡ nước ra bát rồi cho phần ớt tỏi vào chảo tóp mỡ đảo đều, thêm chút gia vị vào phần tóp mỡ, khi thấy mùi tỏi ớt thơm lừng, tóp giòn là được.
Cho phần tóp ra bát, có thể ăn kèm với các món cơm hoặc làm món nhậu đều rất ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ mua mà hương vị món nào cũng đều rất ngon, rất đưa cơm.