Top 7 món ăn kỳ lạ nhất quê nhà của các "vũ công Samba" Brazil
Có rất nhiều địa điểm thú vị để tham quan ở Nam Mỹ. Một trong những nơi phổ biến nhất là Brazil - quốc gia từng 5 lần vô địch World Cup
Nhiều người quan tâm đến Brazil bởi nó có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Bên cạnh đó, khi bạn đến thăm đất nước xinh đẹp này, bạn sẽ tìm thấy một số món ăn thú vị và kỳ lạ dưới đây.
1. Acaraje
Acarajé được làm bằng đậu mắt đen, hành tây, gừng và muối sau đó chiên trong dende, một loại dầu màu đỏ từ quả cọ.
Khi hoàn thành, chúng được kẹp vatapá, caruru (đậu bắp hầm), tôm chiên, salad và hạt tiêu. Vatapá là hỗn hợp của bánh mì ướt hoặc vụn bánh mì, bột ngô, gừng, ớt, đậu phộng, hạt điều, nước cốt dừa, dầu cọ, hành tây và cà chua.
2. Buchada de Bode
Buchada de bode có thể là một lựa chọn tốt cho những ai muốn tìm những món ăn lạ ở Brazil. Món ăn này có thể gây khó khăn cho hầu hết người nước ngoài vì nó có rất nhiều thành phần kỳ lạ, chẳng hạn như nội tạng, ruột và cả huyết của con dê.
Tất cả những nguyên liệu này được trộn đều và nêm nếm vừa phải thì món Buchada mới ngon. Món này ăn với cơm rất thích hợp. Ăn món này là một thách thức đối với bất kỳ ai, bạn phải có một dạ dày khỏe.
3. Capivara
Capivara là một loài gặm nhấm được tìm thấy ở Nam Mỹ, có ngoại hình của một con chuột khổng lồ nhưng không có đuôi dài. Việc tiêu thụ thịt capivara khá phổ biến ở miền Nam Brazil. Nó được coi là một mặt hàng xa xỉ với giá trị thương mại lớn và được bán như một loại thịt kỳ lạ trong các nhà hàng.
Điều quan trọng là phải biết cách sơ chế, vì không giống như nhiều loại thịt khác, sơ chế không kỹ có thể làm thịt bị hỏng, cứng và mùi nồng.
4. Chouriço Doce
Chouriço Doce là một món ăn kỳ lạ của Brazil. Món ăn này được chế biến với huyết heo, đường nâu hoặc mật ong, hạt điều và một số gia vị. Một cách chế biến Chouriço Doce khác là kết hợp với hạnh nhân.
Đây là một trong những món tráng miệng lý tưởng ở một số bang nổi tiếng nhất ở đông bắc Brazil, chẳng hạn như Cedar P, Piauí, Paraíba và Rio Grande do Norte.
Các thành phần bổ sung là bột sắn, đường nâu và các loại gia vị như vừng, hạt điều, nước cốt dừa, hồi, đinh hương, quế, gừng và tiêu đen. Nhưng thành phần chính trong những chiếc xúc xích này là huyết heo. Và điều đáng ngạc nhiên là món ăn này cần tối thiểu 6 giờ để chuẩn bị và chế biến.
5. Súp tacaca
Món súp này rất nổi tiếng đối với nhiều du khách đến thăm Brazil ngày nay. Món ăn này độc đáo vì nó có tác dụng làm tê miệng trong thời gian ngắn. Đây là một món súp cay đi kèm với lá jambu, ớt, tôm khô,…
Những chiếc lá từ cây jambu này có thể gây cảm giác tê miệng của bạn. Nhìn chung, món ăn này có một hương vị và hương vị độc đáo và thú vị.
6. Sarapatel
Sarapatel là một món ăn đặc trưng của Đông Bắc Brazil, nó được chế biến với thận, gan, lá lách, tim và phổi của dê, cừu hoặc lợn. Chúng được nấu với các loại gia vị như bạc hà, hạt tiêu hoặc lá nguyệt quế.
Nguồn: [Link nguồn]
Những món ăn này khiến du khách tới Hà Lan rất sửng sốt, họ không dám ăn và tò mò muốn biết nguồn gốc ra đời của nó.