Top 6 món ăn kinh dị bậc nhất trong lịch sử ẩm thực Nhật Bản
Mỗi món ăn gắn liền với một câu chuyện rất riêng và càng ngưỡng mộ hơn khi có những người bất chấp cả tính mạng chỉ để biết được trên đời này có một mùi vị “ngon” đến vậy.
1. Zazamushi (Côn trùng thủy sinh)
Zazamushi chỉ những loại côn trùng sống dưới đáy sông ao hồ, sau khi đánh bắt chúng sẽ được rửa sạch rồi đem nấu cùng với nước tương đặc và đường. Mặc dù món này được đánh giá là giàu protein, tốt cho cơ thể nhưng khi nhìn vẻ bề ngoài lúc nhúc đen xì của nó, rất ít người đủ can đảm để nếm thử.
2. Fugu (Cá nóc độc)
Người Nhật đã ăn fugu trong nhiều thế kỷ, điều đó có nghĩa là họ đã tốn nhiều thời gian để tìm ra cách ăn loài cá độc này. Thịt fugu có thể ăn được, nhưng da, gan và buồng trứng chứa lượng độc tố tetrododoxin gây chết người. Chất độc này sẽ làm tê liệt các cơ trong khi nạn nhân hoàn toàn tỉnh táo, rồi cuối cùng chết vì ngạt thở. Do món ăn này quá nguy hiểm nên chỉ có những đầu bếp được đào tạo chế biến fugu chuyên nghiệp mới được cấp giấy chứng nhận hành nghề. Loài cá này ngon nhất là khi ăn sống chấm với nước tương và chút wasabi.
3. Shirako (Tinh trùng cá)
Shirako là một món ăn phổ biến được tìm thấy trong hầu hết các quán rượu Nhật Bản. Nó bao gồm toàn bộ cơ quan sinh dục của loài cá tuyết đực hòa lẫn với tinh dịch cá đem lại cảm giác nhờn nhớt trông rất ghê. Thông thường người Nhật ăn kiểu sushi, nhưng cũng có thể đem tẩm bột chiên kiểu tempura.
4. Basashi (Thịt ngựa sống)
Mặc dù Nhật Bản là quốc gia duy nhất ăn thịt ngựa và mọi người thích nhất là ăn sống kiểu sashimi. Một số người có ý kiến rằng thịt ngựa giống với thịt bò, tuy nhiên nó mềm và dễ nhai hơn. Hầu như người ta bảo quản thịt ở nhiệt độ -20 nên không có vi khuẩn sống sót được. Các bộ phận khác của ngựa như tim, gan cũng được ăn sống kèm với mù tạt và nước tương.
5. Hachinoko (Ấu trùng ong)
Ấu trùng ong thường được đem chiên giòn, phục vụ trong quán rượu là chủ yếu. Người ta thích nhâm nhi cái cảm giác khi cắn bụp một miếng, sữa từ những con nhộng này trào ra, cảm giác béo ngậy ngập trong miệng, nếu uống kèm một chút rượu nóng thì quá là tuyệt vời.
6. Shirouo no Odorigui (Cá nhảy múa)
Shirouo là những con cá trong suốt rất nhỏ được ăn sống, chúng thường ăn cùng với trứng gà sống. Khi nhỏ một ít nước tương vào, chúng sẽ “nhảy múa” lách tách do tiếp xúc với muối mặn, đem lại cảm giác kỳ lạ, độc đáo cho người ăn.
Ẩm thực Nhật Bản là một trong những nền ẩm thực phổ biến nhất trên thế giới vì mùi vị hấp dẫn và tốt cho sức...