Top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội, khách nên thử vào mùa đông

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Bún mọc là món ăn lý tưởng để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh, vừa nóng hổi vừa ngon. Cùng khám phá top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội mà du khách nên thử khi đến mùa đông.

Quán bún mọc măng tiết ở phố Cầu Đông

Mở cửa hoạt động gần 30 năm, quán bún mọc măng tiết của bà Nguyễn Thị Tính (SN 1954) ở cạnh cổng chợ Cầu Đông (quận Hoàn Kiếm), phía sau chợ Đồng Xuân là một trong những địa chỉ ăn uống quen thuộc của người dân địa phương lẫn du khách.

Gọi là quán nhưng nơi đây thực tế chỉ có 2 hàng bàn ghế nhựa được xếp trên vỉa hè, che chắn bằng bạt xanh. Tới quán, thực khách có thể nhìn thấy gian bếp "lộ thiên" với nồi nước dùng nóng hổi, có nhiều nguyên liệu kèm theo như măng, tiết, mọc,...

Quán bún mọc măng tiết ở Cầu Đông hút khách bởi nguyên liệu đa dạng, tươi ngon. Ảnh: Quỳnh Mai

Quán bún mọc măng tiết ở Cầu Đông hút khách bởi nguyên liệu đa dạng, tươi ngon. Ảnh: Quỳnh Mai

Những thực khách từng ăn bún mọc ở đây nhận xét, mọc giòn, không quá khô vì có cả nạc cả mỡ, vị đậm đà, dậy mùi thơm của nấm hương, mộc nhĩ.

Quán bún mọc của bà Tính mở bán từ 6h đến 20h hàng ngày, đông nhất là lúc 12h và chiều tối. Vì quán nằm ở ngã tư, gần các tuyến đường chợ nên lượng xe qua lại đông đúc, chỗ để xe hạn chế.

Quán bún mọc gà Hàng Ngang

Được đánh giá là một trong những quán bún mọc ngon ở Hà Nội, quán bún mọc gà ở phố Hàng Ngang (quận Hoàn Kiếm) thu hút thực khách bởi phần mọc nhà làm giòn ngon.

Mọc ở đây được thực khách nhận xét là to, có vị ngọt thơm tự nhiên từ thịt lợn và nấm hương.

Ngoài mọc, một suất bún ở đây còn có thêm rất nhiều đồ ăn kèm khác nhau, giúp món ăn thêm hấp dẫn và đáp ứng được nhu cầu thưởng thức đa dạng của thực khách.

Mỗi tô bún mọc ở đây có giá dao động từ 30.000 – 55.000 đồng, tùy khẩu phần ăn.

Quán bún mọc sườn Thuỷ

Nằm trong con ngõ Đào Duy Từ (quận Hoàn Kiếm), quán bún mọc sườn Thủy trở thành địa chỉ ăn uống quen thuộc của đông đảo người bản địa và du khách suốt nhiều năm nay.

Tô bún mọc Thủy đầy đặn, ăn kèm măng tươi. Ảnh: Hoàng Phúc

Bún mọc thập cẩm là món được nhiều thực khách yêu thích nhất khi đến quán. Mỗi suất sẽ kết hợp rất nhiều nguyên liệu khác nhau như bầu dục (cật), sườn, măng, mọc, thịt, tim,…

Nước dùng ở đây được chế biến theo công thức riêng của chủ quán, dù không quá trong song vẫn được đánh giá là ngon và vừa miệng. 

Quán bún mọc 57 Hàng Lược

Nếu bạn đang tìm kiếm một quán bún mọc ngon ở Hà Nội thì nhất định không nên bỏ qua quán bún mọc có tuổi đời hơn 30 năm trên phố Hàng Lược. Vì quán hoạt động đã lâu, phục vụ nhiều thế hệ người dân phố cổ nên hương vị bún mọc ở đây được nhận xét là vẫn giữ nét truyền thống.

Quán mở cửa từ sáng đến đầu giờ chiều nên thực khách có thể lựa chọn tới đây dùng bữa sáng hoặc bữa trưa.

Quán bún mọc ngõ chợ Khâm Thiên

Nằm sâu trong con ngõ nhỏ ở chợ Khâm Thiên (quận Đống Đa), quán bún mọc của bà Ngọc không quá nổi tiếng nhưng vẫn hút khách vì chất lượng món ăn tươi ngon.

Suất bún mọc đầy đặn ở quán nhỏ ngõ chợ Khâm Thiên. Ảnh: Nguyễn Trần Phong Vũ

Không gian quán khá nhỏ, chỉ kê vài bộ bàn ghế cũ nhưng luôn nườm nượp khách vào ra.

Những thực khách từng ăn bún mọc ở đây nhận xét, ngoài phần mọc và thịt đầy đặn, thái độ niềm nở, thân thiện của chủ quán cũng là điểm cộng thu hút khách.

Nguồn: [Link nguồn]

Để trải nghiệm một trong những món ăn làm nên “thương hiệu” ẩm thực cố đô Huế, du khách có thể tham khảo top 5 quán bún bò Huế ngon ở Hà Nội mà báo...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thảo Trinh ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN