Tôm xào quá bình thường, thêm ngay thứ này giúp làm sạch ruột, giảm cân

Sự kiện: Món ngon từ tôm

Nhìn món ăn đầy màu sắc hấp dẫn này, thật khó có ai có thể từ chối được.

Tôm xào quá bình thường, thêm ngay thứ này giúp làm sạch ruột, giảm cân - 1

Đậu Hà Lan là một loại thực phẩm rất phổ biến, nó có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin A và C. Nếu ăn đậu tuyết thường xuyên có thể chống viêm, thúc đẩy nhu động ruột, làm sạch ruột, tăng cường trao đổi chất.

Thành phần đạm trong đậu Hà Lan rất dễ tiêu hóa, lượng calo thấp, đây cũng là thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn để giảm cân. Thông thường khi ăn đậu Hà Lan, mọi người sẽ xào với thịt hoặc tôm, hương vị của nó rất ngon.

Nguyên liệu

Tôm, đậu phụ Nhật, đậu Hà Lan, cà rốt, tỏi, gừng, hành, nước tương…

Cách thực hiện

Cắt đậu phụ Nhật thành từng khoanh dày khoảng 2cm.

Cắt đậu phụ Nhật thành từng khoanh dày khoảng 2cm.

Rút chỉ tôm, bóc vỏ, rửa sạch.

Rút chỉ tôm, bóc vỏ, rửa sạch.

Chần đậu Hà Lan qua nước sôi trong 1-2 phút, vớt ra để ráo.

Chần đậu Hà Lan qua nước sôi trong 1-2 phút, vớt ra để ráo.

Phủ một lớp bột bắp mỏng bám đều trên bề mặt đậu phụ Nhật. Đun nóng một lượng dầu thích hợp trong nồi đến nhiệt độ 50%, cho đậu hũ Nhật vào chiên cho đến khi bề mặt săn lại rồi lật mặt. Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt, để ráo dầu.

Phủ một lớp bột bắp mỏng bám đều trên bề mặt đậu phụ Nhật. Đun nóng một lượng dầu thích hợp trong nồi đến nhiệt độ 50%, cho đậu hũ Nhật vào chiên cho đến khi bề mặt săn lại rồi lật mặt. Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt, để ráo dầu.

Để lại phần dầu dưới đáy nồi rồi cho hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm. Cho tôm vào xào cho đến khi chuyển màu.

Để lại phần dầu dưới đáy nồi rồi cho hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm. Cho tôm vào xào cho đến khi chuyển màu.

Thêm đậu phụ chiên Nhật Bản, đậu Hà Lan và cà rốt. Thêm gia vị, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Thêm đậu phụ chiên Nhật Bản, đậu Hà Lan và cà rốt. Thêm gia vị, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Nguồn: [Link nguồn]

Tôm xào mà thêm thứ lá ”thơm nức mũi” này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh

Cũng là món tôm xào quen thuộc, nhưng khi thêm loại lá dân dã này vào, không những vị rất ngon mà mùi hương cũng rất hấp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu, Douguo) ([Tên nguồn])
Món ngon từ tôm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN