Tôm xào mà thêm thứ lá "thơm nức mũi" này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh

Sự kiện: Món ngon từ tôm

Cũng là món tôm xào quen thuộc, nhưng khi thêm loại lá dân dã này vào, không những vị rất ngon mà mùi hương cũng rất hấp dẫn.

Tôm xào mà thêm thứ lá "thơm nức mũi" này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh - 1

Nguyên liệu:

500gr tôm, 1 nhúm tía tô, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 nhúm muối, 1 muỗng rượu nấu ăn.

Cách thực hiện:

Cắt râu, rút chỉ lưng rồi rửa sạch, để ráo nước.

Cắt râu, rút chỉ lưng rồi rửa sạch, để ráo nước.

Lá tía tô rửa sạch, nếu lá lớn thì cắt đôi.

Lá tía tô rửa sạch, nếu lá lớn thì cắt đôi.

Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn các loại gia vị lại với nhau, khuấy đều để làm nước sốt.

Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn các loại gia vị lại với nhau, khuấy đều để làm nước sốt.

Đun nóng dầu trong chảo, thêm vài lát gừng vào xào.

Đun nóng dầu trong chảo, thêm vài lát gừng vào xào.

Cho tôm vào chiên.

Cho tôm vào chiên.

Sau khi chín 1 một thì lật lại, tiếp tục chiên.

Sau khi chín 1 một thì lật lại, tiếp tục chiên.

Sau đó thêm lá tía tô vào xào.

Sau đó thêm lá tía tô vào xào.

Rưới nước sốt vào cùng.

Rưới nước sốt vào cùng.

Xào trên lửa lớn trong 1 phút.

Xào trên lửa lớn trong 1 phút.

Tôm xào mà thêm thứ lá "thơm nức mũi" này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh - 11

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Nấu canh rau củ nhớ bỏ thêm thứ này vào, nước ngon ngọt mà cực tốt cho sức khỏe

Canh rau củ rất quen thuộc với mọi nhà, nhưng nếu chị em biết thêm một mẹo vặt này thì nó không chỉ ngon mà còn có tác...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ tôm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN