Tôm sốt mayonnaise thơm ngọt, béo ngậy ăn là mê

Vị ngon ngọt của tôm kết hợp với sốt mayonnaise béo ngậy tạo nên một món ăn hấp dẫn đến lạ kỳ, nhìn là muốn ăn thử ngay.

Tôm sốt mayonnaise thơm ngọt, béo ngậy ăn là mê - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr tôm to

- 80gr bột mì

- Nước

- 1 chút muối

- 1 chút tiêu trắng

- 1 chút bột nêm

- 70gr sốt mayonnaise

- 2 thìa đường

- 1 thìa giấm

- 1 ít rau mùi

- Dầu ăn

Tôm sốt mayonnaise thơm ngọt, béo ngậy ăn là mê - 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Tôm mua về rửa sạch rồi bóc vỏ, bỏ đầu và rút lấy chỉ đen. Cho tôm vào bát cùng với 1 chút gia vị: xíu muối, bột nêm, tiêu trắng và trộn đều, ướp tôm 15 phút cho ngấm gia vị.

Tôm sốt mayonnaise thơm ngọt, béo ngậy ăn là mê - 3

- Bước 2: Cho sốt mayonnaise vào bát con, thêm đường và giấm sau đó trộn đều cho tới khi đường tan hết là được, để sang 1 bên.

Tôm sốt mayonnaise thơm ngọt, béo ngậy ăn là mê - 4

- Bước 3: Bột mì cho vào bát, thêm từng ít nước và khuấy đều sao cho bột có độ sánh đặc thì dừng lại, hỗn hợp bột không quá đặc cũng không quá loãng là được.

Tôm sốt mayonnaise thơm ngọt, béo ngậy ăn là mê - 5

- Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng thì gắp từng con tôm nhúng vào bát bột ướt, thả tôm vào chảo dầu và tiếp tục làm nhanh tay cho hết chỗ tôm. Chiên cho tôm chín vàng giòn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tôm sốt mayonnaise thơm ngọt, béo ngậy ăn là mê - 6

- Bước 5: Rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ, cho tôm vào bát to sau đó đổ bát sốt mayonnaise vào trộn đều, bày tôm ra đĩa sau đó rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

Tôm sốt mayonnaise thơm ngọt, béo ngậy ăn là mê - 7

Bật mí công thức làm chạo tôm nướng mía ngon mê ly

Món ăn dân dã miền Nam này sẽ đánh gục bạn ngay bởi mùi thơm ngậy từ thịt tôm cùng vị ngọt thanh của mía nướng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Món ngon từ tôm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN