Tôm rim đậm đà cơm bao nhiêu cũng hết
Thưởng thức tôm rim vừa chắc thịt lại thơm ngon, đậm đà khiến bữa cơm hấp dẫn hơn bao giờ hết.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 6 con tôm to
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh xì dầu; ½ muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng canh dầu màu điều
- Tiêu đen
- Hành lá thái nhỏ
PHẦN 2: CHẾ BIẾN
Bước 1: Bỏ đầu vào đuôi tôm, rửa sạch. Để sang một bên.
Bước 2: Trong một chảo, thêm 1 muỗng canh tỏi và 1 muỗng canh dầu màu điều xào trong vài phút cho thơm.
Bước 3: Sau đó cho tôm vào, đảo qua.
Thêm muối, đường, dầu hào, xì dầu, nước vào, đảo tôm rồi rim cho đến khi chín.
Thêm ít hành lá, tiêu đen vào, tắt bếp.
Tôm rim ăn với cơm trắng rất ngon!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm rim!
Theo Thu Cúc (Dịch từ Bor) (Khám phá)