Tôm rang thì quá bình thường, nhưng thử kết hợp nguyên liệu vừa rẻ, vừa dễ kiếm này, đảm bảo thành cực phẩm

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Tôm hay trứng là thực phẩm vô cùng quen thuộc với chị em nội trợ. Nhưng các chị em đã từng thử kết hợp hai thứ này với nhau chưa, đảm bảo gây ngạc nhiên đấy.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Nguyễn Trang chia sẻ cách làm 1 món ăn cực đơn giản, nhanh, dễ làm mà lại ngon và rất phổ biến trong văn hoá ẩm thực Quảng Đông (Cantonese/ Hong Kong).

"Món này mình đã giản lược lại rất nhiều trong phần nguyên liệu để phù hợp với cả những bạn đang ăn uống theo chế độ ăn lành mạnh (eat clean) hay là keto đó. Mọi người cùng thử nhé", chị Trang Nguyễn cho biết. Và đó chính là món tôm xào trứng.

Nguyên liệu để làm món tôm xào trứng

Nguyên liệu để làm món tôm xào trứng

Nguyên liệu: 180 gr tôm đã được bỏ đầu, bóc vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch và lau khô; 4 quả trứng gà; 1 thìa canh dầu olive; 1 thìa cà phê dầu mè; 1 thìa cà phê hạt mè rang; 1 cọng hành thái nhỏ; 1 thìa cà phê hạt nêm hoặc muối.

Cách làm:

Thành phẩm ngon miệng, đẹp mắt

Thành phẩm ngon miệng, đẹp mắt

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tôm vào áp chảo cho chín xém cạnh cả 2 mặt con tôm. Khi tôm chín rồi thì mới nêm 1 chút xíu muối/ hoặc hạt nêm vào rồi lắc đều cho tôm quyện gia vị và có độ xém chảo tạo mùi thơm.

Đập trứng gà vào bát, nêm dầu mè và muối hoặc hạt nêm còn lại vào rồi ngoáy đều cho tan trứng và gia vị.

Để lửa to cho chảo thật nóng. Đổ hỗn hợp trứng vào chảo tôm rồi nhanh tay ngoáy nhẹ cho trứng chạy khắp lòng chảo.

Chị em có thể tắt bếp luôn và nhấc chảo cao lên khỏi mặt bếp để trứng đừng bị chín khô. Dùng nhiệt nóng còn lại trong chảo là đủ để trứng chín vừa tới, vẫn giữ được độ mềm mướt ngậy nhé.

Dùng để ăn kiêng, giảm cân rất hiệu quả‎.

Dùng để ăn kiêng, giảm cân rất hiệu quả‎.

Cho tôm và trứng ra đĩa, rắc hạt mè đã rang và hành lá thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức thôi.

Sau chia sẻ về món tôm xào trứng của chị Trang, nhiều chị em cho biết sẽ thử làm ngay món này để thưởng thức. Có chị em còn mách nước: "Mình hay cho thêm 1 ít mayonaise và 1 chút tiêu vào trứng. Lúc cho ra đĩa rắc thêm ít rong biển vụn nữa ăn ngon lắm."

Nguồn: [Link nguồn]

Không phải rang, tôm xào với thứ này đảm bảo thơm ngon hết ý

Tôm xào ngô và trứng muối theo cách dưới đây sẽ có vị mặn ngọt đặc biệt, đảm bảo sẽ khiến nhiều người yêu thích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Châu Anh ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN