Tôm ngon và bổ hơn nhiều lần nếu hấp theo cách này
Nếu đang “bí” ý tưởng cho 1 món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt, thử ngay món độc lạ dưới đây.
Thông thường, mọi người chỉ hấp tôm lên rồi chấm với nước sốt đã chuẩn bị sẵn. Dưới đây là cách làm mới lạ giúp món tôm hấp “phá cách” hơn, hình ảnh đẹp hơn, đầy đủ chất dinh dưỡng hơn phiên bản cũ.
Đối với món ăn này, bạn sẽ thêm bí ngòi, thịt băm và trứng cút vào hấp cùng tôm. Đây đều là các nguyên liệu tốt cho sức khỏe, giàu dinh dưỡng, góp phần tăng thêm hương vị cho món ăn.
Nguyên liệu: Tôm, bí ngòi, thịt nạc, trứng cút
Cách làm:
Bước 1: Bí ngòi rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, sau đó cho vào tô, thêm muối ướp trong khoảng 10 phút. Sau khi ướp xong vớt ra, để ráo nước. Bí ngòi ngâm như thế này sẽ mềm hơn.
Bước 2: Thịt nạc xay nhuyễn, cho 1 ít gia vị tùy theo khẩu vị rồi trộn đều, để riêng dùng sau.
Bước 3: Sơ chế tôm. Rửa sạch, bỏ phần đầu tôm, lột bỏ da và bỏ đường chỉ tôm.
Bước 4: Lấy 1 miếng bí ngòi, trải 1 lớp thịt lên trên rồi đặt tôm vào chính giữa, gập đôi miếng bí lại, xếp vào đĩa thành hình tròn.
Bước 5: Cho đĩa tôm đã cuốn vào xửng hấp khoảng 10 phút cho chín, nêm gia vị rồi rưới lên trên. Ở chính giữa đĩa, xếp trứng cút luộc vào để trang trí.
Nguồn: [Link nguồn]
Công thức làm tôm nướng muối kiểu Thái này vừa giữ được hương vị tươi ngon lại khiến cho thịt tôm ngọt lịm.