Tôm nấu kiểu này vừa nhanh lại cực đưa cơm, không thử là tiếc hùi hụi
Để có những con tôm nõn chất lượng như ngoài nhà hàng, các bà nội trợ nên chú ý đến quá trình tẩm ướp của mình.
Nguyên liệu:
- 500 g tôm lột vỏ
- 1 muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê muối nở (không bắt buộc)
- 1 chén lá húng quế
- 2-3 trái ớt khô (cắt thành các đoạn 5 cm)
- 5 tép tỏi (bóc vỏ và băm nhuyễn)
- 1,5 muỗng cà phê nước tương
- ½ muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn (không bắt buộc)
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê bột ngô (hòa tan trong một số nước)
Cách thực hiện:
Ướp tôm
Bước 1: Xát muối và bột nở vào tôm. Để ướp trong 10 phút.
Bước 2: Sau 10 phút, rửa sạch tôm và thấm khô.
Xào tôm
Bước 1: Cho dầu vào chảo, đun trên lửa lớn
Bước 2: Phi tỏi và ớt khô băm nhỏ cho thơm rồi cho tôm vào
Bước 3: Khi tôm bắt đầu chín, cho rượu nấu ăn vào
Bước 4: Cho xì dầu, đường và dầu mè vào khuấy đều
Bước 5: Cho bột ngô vào để nước sốt đặc sệt rồi tắt bếp
Cho ra đĩa và phục vụ
Bạn có thể xào cùng húng quế cho tôm dậy mùi, sau đó vẫn trang trí thêm bằng lá húng quế tươi khi bày ra đĩa.
Nguồn: [Link nguồn]
Dù chế biến món tôm nào, hãy ghi nhớ 3 mẹo nhỏ sau đây để thịt tôm thơm và ngon.