Tôm làm thành món này ngon tuyệt vời, trẻ con cũng "nghiện"
Dưới đây là cách làm bánh taco nhân tôm giòn tan ở lớp vỏ bên ngoài, bên trong là nhân tôm với nước sốt đậm đà hương vị, không ngon không lấy tiền
Nguyên liệu:
- 450g tôm tươi, bỏ vỏ và đuôi
- 2 thìa cà phê ớt bột
- 2 thìa cà phê thì là
- ½ thìa cà phê bột hành tây
- ½ thìa cà phê bột tỏi
- ¼ thìa cà phê ớt bột cayenne
- 1 thìa cà phê muối biển thô
- ¼ chén dầu ăn
- ¼ cốc nước
- ½ chén hành lá thái nhỏ
- ½ chén rau mùi
- 2 tép tỏi
- ½ thìa cà phê muối
- Nước cốt chanh (2 quả)
- ½ cốc kem chua
- 380g bắp cải thái nhỏ
- 8 vỏ bánh taco (Bánh bột ngô hoặc bột mỳ)
- Quả bơ xay nhuyễn
- Hạt nêm
Cách làm:
- Dùng khăn giấy thấm khô rồi cho tôm vào một cái bát. Trộn bột gia vị bao gồm: 2 thìa cà phê ớt bột, 2 thìa cà phê thì là, ½ thìa cà phê bột hành tây, ½ thìa cà phê bột tỏi, ¼ thìa cà phê ớt bột cayenne và 1 thìa cà phê muối biển thô, sau đó, đổ bột gia vị vào tôm rồi trộn thật đều.
- Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa, tiếp theo cho tôm vào rán khoảng 5 – 8 phút, thỉnh thoảng lật cho đến khi tôm chín.
- Làm nước sốt chanh tỏi bằng cách: Cho dầu ăn, nước, hành lá, rau mùi, tỏi, muối, nước cốt chanh, kem chua vào máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
- Trong một bát đựng sẵn bắp cải thái nhỏ, rưới đều một nửa phần nước sốt chanh tỏi vừa xay rồi trộn thật đều, nửa còn lại ăn kèm với bánh taco.
- Cuối cùng, rải bánh taco lên đĩa và xếp phần nhân bánh theo thứ tự như sau: quả bơ đã đập dập, bắp cải trộn, tôm, phần nước sốt chanh tỏi còn lại, rắc chút hạt nêm, vắt thêm ít nước chanh vào bánh và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Chạo tôm có hương vị rất ngon, mềm mại bên trong và giòn ngọt bên ngoài, vì vậy món ăn này thường được phục vụ làm...