Tôm làm kiểu này đảm bảo tươi ngon, thịt thơm ngọt lịm

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Công thức làm tôm nướng muối kiểu Thái này vừa giữ được hương vị tươi ngon lại khiến cho thịt tôm ngọt lịm.

Chuẩn bị:

- 1kg tôm

- 600g muối hạt

- 1 ly rượu whisky

- 1 muỗng canh hạt tiêu đen

- 3 hoa hồi

- 5 lá nguyệt quế

Tôm làm kiểu này đảm bảo tươi ngon, thịt thơm ngọt lịm - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho muối hạt, hoa hồi, lát nguyệt quế vào chảo gang, vặn lửa vừa và đảo đều đến khi chảo nóng thì bỏ ra một nửa số muối đã cho vào, đặt sang một bên.

Tôm làm kiểu này đảm bảo tươi ngon, thịt thơm ngọt lịm - 2

Bước 2: Xếp đều tôm lên phần muối trong chảo sau đó phủ lớp muối đã bỏ ra kín phần tôm đã xếp.

Tôm làm kiểu này đảm bảo tươi ngon, thịt thơm ngọt lịm - 3

Bước 3: Đậy vung đun khoảng 5-6 phút, sau đó mở vung kiểm tra. Khi tôm vừa chín tới thì đổi rượu whisky vào, sau đó đậy vung vặn lửa nhỏ khoảng 4-7 phút đến khi tôm chín hoàn toàn  thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Tôm làm kiểu này đảm bảo tươi ngon, thịt thơm ngọt lịm - 4

Nguồn: [Link nguồn]

Tôm sốt cà chua đơn giản, dễ làm, ăn hao cơm vô cùng

Có vô vàn cách chế biến tôm nhưng món tôm sốt cà chua vẫn được nhiều người yêu thích vì cách làm cực kỳ đơn giản mà lại rất ngon miệng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo MINH CHÂU (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN