Tôm kho tàu ngon bội phần nhờ nấu theo công thức này

Sự kiện: Món ngon từ tôm

Đôi khi chỉ cần thay thế một nguyên liệu cũng đã thay đổi hoàn toàn mùi vị của một món ăn quen thuộc.

Tôm kho tàu ngon bội phần nhờ nấu theo công thức này - 1

Nguyên liệu:

Tôm, mỡ heo, hẹ, tỏi, gừng, nước tương, nước sốt cà chua, giấm, tiêu, đường.

Cách thực hiện

Làm sạch tôm, rút đường chỉ lưng, lấy giấy thấm khô độ ẩm trên bề mặt tôm.

Làm sạch tôm, rút đường chỉ lưng, lấy giấy thấm khô độ ẩm trên bề mặt tôm.

Băm nhỏ hành, gừng, tỏi.

Băm nhỏ hành, gừng, tỏi.

Chuẩn bị 1 bát nhỏ, cho hành, gừng, nước sốt cà chua, giấm, đường, nước tương vào, khuấy đều, để sang một bên.

Chuẩn bị 1 bát nhỏ, cho hành, gừng, nước sốt cà chua, giấm, đường, nước tương vào, khuấy đều, để sang một bên.

Làm nóng chảo, cho 1 thìa mỡ lợn vào, khi mỡ tan hết thì trút tôm vào, xào chín rồi vớt ra để riêng.

Làm nóng chảo, cho 1 thìa mỡ lợn vào, khi mỡ tan hết thì trút tôm vào, xào chín rồi vớt ra để riêng.

Sử dụng chảo khác, cho 1 ít mỡ lợn vào rồi phi thơm tỏi. Cho tôm, nước sốt vào đảo đều, đun đến khi nước đặc sệt lại thì trút ra đĩa.

Sử dụng chảo khác, cho 1 ít mỡ lợn vào rồi phi thơm tỏi. Cho tôm, nước sốt vào đảo đều, đun đến khi nước đặc sệt lại thì trút ra đĩa.

Món tôm kho tàu rất hợp ăn với cơm.

Món tôm kho tàu rất hợp ăn với cơm.

Nguồn: [Link nguồn]

Gà hấp lạp xưởng kiểu Quảng Đông, ai ăn cũng khen ngon tấm tắc

Bí quyết cho món ăn này là ướp gà đúng cách và ướp đủ lâu để gà ngấm hết gia vị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ tôm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN