Tôm kho tàu ngon bội phần nhờ nấu theo công thức này
Đôi khi chỉ cần thay thế một nguyên liệu cũng đã thay đổi hoàn toàn mùi vị của một món ăn quen thuộc.
Nguyên liệu:
Tôm, mỡ heo, hẹ, tỏi, gừng, nước tương, nước sốt cà chua, giấm, tiêu, đường.
Cách thực hiện
Làm sạch tôm, rút đường chỉ lưng, lấy giấy thấm khô độ ẩm trên bề mặt tôm.
Băm nhỏ hành, gừng, tỏi.
Chuẩn bị 1 bát nhỏ, cho hành, gừng, nước sốt cà chua, giấm, đường, nước tương vào, khuấy đều, để sang một bên.
Làm nóng chảo, cho 1 thìa mỡ lợn vào, khi mỡ tan hết thì trút tôm vào, xào chín rồi vớt ra để riêng.
Sử dụng chảo khác, cho 1 ít mỡ lợn vào rồi phi thơm tỏi. Cho tôm, nước sốt vào đảo đều, đun đến khi nước đặc sệt lại thì trút ra đĩa.
Món tôm kho tàu rất hợp ăn với cơm.
Nguồn: [Link nguồn]
Bí quyết cho món ăn này là ướp gà đúng cách và ướp đủ lâu để gà ngấm hết gia vị.
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])