Tôm hỏa tiễn và ếch sapo

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Từ những nguyên liệu quen thuộc như tôm và ếch, bạn hãy thử biến tấu thành những món ăn mang hương vị độc đáo và lôi cuốn nhé!

Tôm hỏa tiễn

Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 500g

- Cốm xanh: 200g

- Trứng gà: 1 quả

- Hành băm: 1 thìa cà phê

- 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa canh bột năng, dầu ăn, xà lách, cà chua, xốt mayonnaise.

Tôm hỏa tiễn và ếch sapo - 1

Thực Hiện:

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng tôm lấy chỉ đen, để ráo, rồi ướp muối tiêu trong khoảng 10 phút

- Xà lách, cà chua rửa sạch, để ráo, cà chua thái lát tròn, xà lách thái miếng vừa ăn. Trứng gà rửa sạch, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Cho bột năng vào đánh dẻo với lòng đỏ

- Cho thịt bò xay, lòng trắng trứng gà, hành băm, muối, hạt nêm, tiêu, đường vào thố, quết dẻo. Bọc hỗn hợp vào tôm sú, nhúng qua bột năng, sau đó đem lăn qua cốm

- Đun sôi dầu ăn, sau đó thả tôm vừa bọc chả và cốm vào chiên vàng đều

- Dọn tôm chiên ra đĩa, trang trí thêm xà lách, cà chua ăn kèm.  Dùng nóng và chấm kèm xốt mayonnaise.

Mách nhỏ

Khi quết chả bò bạn nên quết cho thật kỹ để có độ dai và thơm. Lúc chiên tôm bạn nên cho nhiều dầu và để lửa nhỏ cho tôm chín đều bên trong và vàng giòn bên ngoài.

Bạn chỉ nên cho cốm nở vừa, đừng để vàng quá sẽ mất màu xanh của cốm sẽ mất đẹp. Sau khi vớt tôm ra bạn nên đặt tôm lên giấy ăn để thấm bớt dầu, để tôm giòn lâu hơn và khi ăn sẽ không bị ngán.

Ếch sapo

Tôm hỏa tiễn và ếch sapo - 2

Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn với thịt ếch giòn rụm sẽ đánh thức vị giác của bạn

Nguyên liệu: 

- 2 con ếch

- 30g hành tây

- 20g tỏi

- 1 trái ớt sừng, 3 trái ớt hiểm, 40g hành lá, 10g lá húng quế, dầu hào, nước tương, dầu mè.

Thực hiện:

- Ếch làm sạch, để nguyên da, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp ếch với muối và tiêu khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào, đến khi dầu nóng, cho ếch đã để ráo nước vào chiên cho giòn da và vàng đều 2 mặt là được

- Hành tây và tỏi rửa sạch, bóc bỏ vỏ sau đó xắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, sử dụng phần đầu hành, đập đập, xắt nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, sau đó xắt hạt lựuCho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào phi thơm tỏi. Tiếp tục cho hành tây, đầu hành lá, ớt sừng đã xắt hạt lựu vào xào sơ. Sau đó cho ếch đã chiên vàng giòn vào, đảo nhanh tay, rồi nêm dầu hào, nước tương cho vừa ăn

- Ớt hiểm rửa sạch, để ráo. Cho thố lên bếp, sau đó trút tất cả nguyên liệu vừa xào ở trên vào thố, đun nóng rồi cho thêm ớt hiểm để nguyên trái vào, xịt thêm dầu mè vào cho thơm

- Dọn thố ếch ra đĩa, cho húng quế bên cạnh, rắc thêm tỏi phi lên mặt và trang trí thêm tiêu xanh cùng đầu hành lá chẻ sợi. Dùng kèm nước tương.

Mách nhỏ: 

- Khi chiên ếch, nên cho dầu ngập mặt ếch để ếch được giòn rụm và chín vàng đều. Hành tây và ớt sừng sau khi xắt hạt lựu, ngâm qua nước đá thì hành với ớt sẽ giòn hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công hai món ăn phá cách và đầy lôi cuốn này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Món ngon Việt Nam
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN