Tôm đừng đem luộc hay rang, thử làm món này siêu ngon miệng, đẹp mắt

Tôm hấp tỏi theo công thức dưới đây không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng đẹp mắt, làm đãi khách ai cũng hết lời khen khéo tay.

Tôm đừng đem luộc hay rang, thử làm món này siêu ngon miệng, đẹp mắt - 1

Nguyên liệu: Tôm tươi, tỏi, hành lá, bún khô, nước tương.

Cách làm:

Rửa sạch và bóc vỏ tôm. Tôm tươi rất khó bóc vỏ, nên bảo quản trong tủ đông tầm 30 phút. Cách này giúp việc bóc vỏ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Rửa sạch và bóc vỏ tôm. Tôm tươi rất khó bóc vỏ, nên bảo quản trong tủ đông tầm 30 phút. Cách này giúp việc bóc vỏ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Lấy dao khứa vào thân tôm rồi mang đi rửa sạch, để ráo nước, nhét phần đuôi vào rãnh vừa khứa trên thân tôm. Bước này giúp tôm mềm mại và đẹp mắt hơn sau khi hấp.

Lấy dao khứa vào thân tôm rồi mang đi rửa sạch, để ráo nước, nhét phần đuôi vào rãnh vừa khứa trên thân tôm. Bước này giúp tôm mềm mại và đẹp mắt hơn sau khi hấp.

Rải 1 lớp bún khô xuống khay, sau đó lần lượt xếp tôm lên trên.

Rải 1 lớp bún khô xuống khay, sau đó lần lượt xếp tôm lên trên.

Thêm tỏi, ớt băm nhuyễn vào từng con tôm.

Thêm tỏi, ớt băm nhuyễn vào từng con tôm.

Hấp tôm khoảng 20 phút. 

Hấp tôm khoảng 20 phút. 

Thêm mỡ hành và nước tương vào và thưởng thức!

Thêm mỡ hành và nước tương vào và thưởng thức!

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Huệ ([Tên nguồn])
Các món hải sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN