Tôm chua đỏ rực vị cay mặn ngọt hài hòa, món ngon không thể thiếu ngày Tết

Tôm chua có màu đỏ rực, vị chua, ngọt, cay, mặn hài hòa. Dùng để chấm thịt luộc hoặc ăn bún, cuốn gỏi đều rất ngon. Ngày Tết mà có món Tôm chua cho gia đình và bạn bè thưởng thức thì thật là ngon biết mấy.

Tôm chua đỏ rực vị cay mặn ngọt hài hòa, món ngon không thể thiếu ngày Tết - 1

Nguyên liệu:

- 1kg tôm đất (sông).

- 1,5 chén nước mắm, 1 chén đường, ớt hiểm, 1củ gừng, 1 củ tỏi.

Cách thực hiện:

- Nước mắm và đường cho vào nồi đun sôi, vớt bọt và để thật nguội.

- Tôm rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo.

- Cho tôm và chút rượu trắng vào chậu, đảo đều, để trong khoảng 15 phút. 

- Bóc vỏ tôm, rút chỉ đen ở lưng tôm, rửa lại tôm khoảng 5 lần nước cho sạch, thấy nước trong là được. Vớt ra rổ đem tôm đi phơi nắng khoảng 30 phút cho ráo nước.

- Tỏi cắt lát, gừng thái chỉ, ớt hiểm được cắt lát xéo... đem phơi nắng 30 phút.

Tôm chua đỏ rực vị cay mặn ngọt hài hòa, món ngon không thể thiếu ngày Tết - 2

- Xếp tôm, ớt, tỏi, gừng vào lọ, rót nước ngâm vào. Dùng miếng nhựa gài cho tôm ngập dưới mực nước ngâm, đậy lọ kín.

Tôm chua đỏ rực vị cay mặn ngọt hài hòa, món ngon không thể thiếu ngày Tết - 3

- Đem phơi nắng khoảng 15 ngày là dùng được.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Hiền Thanh

Nguồn: [Link nguồn]

Nhanh gọn đổi vị với món mì ăn liền xào tôm chua ngọt

Món ăn này siêu đơn giản, mà hương vị thì không thể chê được. Vào những ngày bận rộn, không biết nấu món gì thì đây...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN