Tối nay ăn gì: Xuýt xoa món cá rô phi nướng chanh ớt nóng hổi cho ngày đông lạnh
Chỉ với 30 phút là bạn đã có ngay món cá thơm ngon đãi cả nhà.
Thành phần:
- 4 phần phi lê cá rô phi
-1,5 thìa cà phê ớt bột
- 1 thìa cà phê thì là
- ½ thìa cà phê ớt bột
- ½ thìa cà phê bột tỏi
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
- Nước ép và vỏ của 1 quả chanh
Hướng thực hiện:
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 2: Trộn bột ớt, thì là, bột tỏi và vỏ chanh vào tô.
Bước 3: Lau khô phi lê cá rô phi bằng khăn giấy.
Bước 4: Xoa đều lên 2 bề mặt miếng phi lê cá bằng muối và hạt tiêu cho món ăn thêm phần dậy vị.
Bước 5: Rắc hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ở bước 2 lên cá và xoa đều.
Bước 6: Chuyển cá rô phi vào khay nướng và nướng trong 12–14 phút đến khi cá chín và dậy mùi thơm
Bước 7: Đổ nước cốt chanh lên cá nướng trước khi dùng.
Nguồn: [Link nguồn]
Cá rô kho tộ kiểu Nam Bộ đặc trưng bởi phần thịt cá mềm, đậm vị, nước kho sánh sệt, dậy mùi thơm của hạt tiêu, hành lá.