Tối nay ăn gì: Trứng hấp mềm mịn, núng nính cực hấp dẫn
Chỉ tốn 20 phút để hoàn thành món trứng hấp cực hấp dẫn cho bữa tối ngày bận rộn. Chắc chắn cả gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ thích thú với món ăn này.
Nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà
- 2 chén nước dùng gà
- 1,5 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh dầu mè
- 0,5 thìa canh đường (có thể gia giảm cho hợp khẩu vị)
- Hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nồi hấp, thêm 1 bát tô nước lọc, đun sôi.
Bước 2: Đánh tan trứng trong nước dùng cho đến khi trứng hòa tan hoàn toàn.
Bước 3: Lọc trứng và loại bỏ bớt bọt khí.
Bước 4: Cho trứng vào nồi hấp trong 15 phút.
Bước 5: Trộn nước tương, đường và dầu mè với nhau. Đánh đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 6: Kiểm tra trứng chín bằng cách đặt nhẹ thìa lên trên miệng bát trứng hấp, nếu thìa không chìm xuống nghĩa là trứng đã chín. Rưới nước xốt lên khắp bề mặt trứng, rắc thêm hành lá.
Trứng hấp ngon nhất khi ăn nóng!
Chỉ mất khoảng 20 phút để chuẩn bị và hoàn thành món trứng hấp siêu ngon!
Nguồn: [Link nguồn]
Trứng ngâm tương là món ăn tiện lợi cho tất cả các bữa trong ngày với cách làm cực kỳ đơn giản, hương vị vô cùng hấp dẫn.