Tối nay ăn gì: Thịt chân giò hầm ngon xuất sắc, cực tốn cơm
Thịt chân giò hầm theo cách này mềm ngon, thơm lừng, vị chua ngọt hài hòa rất phù hợp với bữa cơm tối quây quần cả gia đình.
Nguyên liệu:
- Thịt chân giò bó lại hoặc chân giò nguyên xương.
- Gia vị: Quế, hồi, nụ đinh hương, ngũ vị hương, đường, bột canh, xì dầu, hắc xì dầu, đường, rễ mùi, tỏi, tiêu.
- Nấm hương, dưa chua.
Cách làm:
Thịt chân giò cạo sạch lông, rửa sạch, áp chảo cho vàng da và tạo độ thơm cho thịt.
Giã rễ mùi, tỏi, và hạt tiêu.
Thắng đường tạo màu cánh gián, thêm các nguyên liệu vừa giã vào đảo nhanh tạo mùi thơm.
Tiếp theo, cho thịt chân giò vào lăn đều các mặt. Lưu ý, đun nhỏ lửa để tránh bị cháy.
Thêm nước vào nồi, đun sôi thì thêm 1 gói ngũ vị hương, bột canh, xì dầu, hắc xì dầu, quế, hồi, nụ đinh hương. Sau đó vặn nhỏ lửa để hầm chân giò khoảng tầm 2 tiếng.
Sau khi hầm, thịt tương đối mềm rồi thì thêm nấm hương khô ngâm nở và dưa chua cắt nhỏ vào nồi, đun tiếp tới khi nước cạn.
Thành phẩm là thịt chân giò mềm, hương thơm của các loại gia vị hòa quyện, vị chua của dưa giúp món ăn không có vị ngán.
Nguồn: [Link nguồn]
Chắc chắn đây sẽ là món ăn vặt hoặc mồi nhậu tuyệt vời cho cả gia đình dịp nghỉ lễ này.