Tối nay ăn gì: Nóng hổi vừa thổi vừa ăn với món thịt hầm cay cực dễ làm
Món ăn này cực thích hợp để ăn vào những ngày đông lạnh.
Chuẩn bị:
Gia vị:
- 7 tép tỏi băm nhỏ
- 1 thìa cà phê gừng gọt vỏ, băm nhỏ
- ¼ chén tương ớt
- 1 muỗng canh ớt cay
- 2 muống cà phê dầu mè nướng
- ½ muỗng cà phê tiêu đen xay
Món hầm:
- Thịt vai lợn cắt miếng nhỏ
- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ
- 1 củ khoai tây gọt vỏ cắt nhỏ
- 3 cây hành lá
- 1 quả ớt xanh
- 1 bìa đậu cắt miếng nhỏ
- 3,5 cốc nước
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 thìa cà phê muối
Cách làm:
Bước 1: Cho tỏi, gừng, tương ớt, ớt bột, dầu mè nướng và tiêu đen xay vào tô, trộn đều và để qua 1 bên.
Bước 2: Cho hành tây, khoai tây và thịt lợn vào nồi. Trộn đều cùng phần bột gia vị và ướp trong khoảng 10-30 phút.
Bước 3: Thêm nước, nước mắm và muối. Khuấy đều bằng thìa và đậy nắp. Nấu trong 25 phút trên lửa lớn đến khi thịt lợn chín hoàn toàn và nước dùng đậm đặc.
Bước 4: Dùng thìa khuấy đều nồi hầm rồi thêm đậu phụ, hành lá và ớt xanh. Đậy nắp và nấu thêm 5-10 phút thì cho ra bắt và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Nhiều người nghĩ rằng, khi hầm xương mà có nhiều sủi bọt trắng là do xương có hóa chất và ngâm trong chất bảo quản.