Tối nay ăn gì: Heo quay giòn bì, món ngon "vạn người mê"
Với công thức này, không cần quét giấm hay đắp muối, phần bì heo vẫn giòn rụm, thấm đẫm gia vị, thịt chín mềm vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt ba chỉ nguyên miếng
- 3, 4 lá ổi
- 1 thìa canh muối tôm hoặc muối trắng
- 2 thìa cà phê hạt tiêu xay
- 2 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- 1 thìa canh sả băm
- 1 thìa canh hành tỏi băm nhuyễn
- 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc
- Xốt chấm: nước tương, giấm, đường, tỏi ớt băm.
Cách làm:
Bước 1: Dùng dao chia đôi miếng thịt ba chỉ (không tách rời như hình trên), dùng mũi dao khứa hình vuông lên phần thịt.
Bước 2: Thái nhỏ lá ổi, trộn đều các gia vị rồi ướp vào bên trong miếng thịt. Lưu ý, không ướp gia vị vào phần bì heo. Cuộn miếng thịt và buộc bằng các sợi dây.
Bước 3: Bọc giấy bạc (hoặc giấy nến), đem hấp 115℃ trong 30 phút cho thịt chín đều bên trong.
Bước 4: Lấy cuộn thịt ra, bỏ nước, lau khô phần da, dùng que xiên đều khắp mặt bì.
Bước 5: Xiên cuộn thịt vào que nướng 215℃ trong 40 phút, đến khi phần bì vàng giòn là xong.
Bước 6: Pha nước xốt chấm chua ngọt gồm nước tương + giấm + đường + tỏi, ớt băm nhuyễn. Thịt chặt miếng vừa ăn, chấm với nước tương, ăn kèm rau thơm vô cùng hấp dẫn.
Thành phẩm bên ngoài giòn tan, bên trong thớ thịt mọng nước, đậm đà gia vị và rất thơm. Món này có thể ăn cùng bánh hỏi, bún, bánh mì hay cơm nóng đều hợp!
Nguồn: [Link nguồn]
Món ăn này sẽ ngon hơn khi dùng kèm với nước sốt táo, khoai tây nghiền và cà rốt nướng.