Tối nay ăn gì: Đừng kho nữa, cá chế biến theo cách này đảm bảo ai cũng thích mê

Sau khi rán, cá diếc đem rim mặn ngọt ăn cùng cơm đảm bảo thơm ngon, khó cưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 con cá diếc; Gia vị: 1g muối, 5g hành, 5g gừng băm, 1 tép tỏi, 2 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh, 20g ớt chưng, 5g nước tương, 5g rượu nấu ăn, 1g đường, 1g tiêu Tứ Xuyên.

Chọn cá riếc tươi.

Chọn cá riếc tươi.

Các bước thực hiện cá diếc rim mặn ngọt:

- Bước 1: Cá diếc sơ chế sạch, để ráo nước rồi thấm thô. Dùng dao khứa vài đường trên mình cá.

- Bước 2: Ớt xanh, ớt đỏ, hành lá và tỏi thái nhỏ.

- Bước 3: Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, thêm chút muối vào đun nóng rồi cho cá vào chiên.

- Bước 4: Chiên cho cá chín vàng hai mặt thì vớt ra đĩa. Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho tiêu Tứ Xuyên vào.

- Bước 5: Thêm gừng, tỏi, hành cùng ớt xanh, ớt đỏ vào xào ở lửa nhỏ. Tiếp đó thêm ớt chưng cùng rượu nấu ăn vào xào một lát. Tiếp đó thêm đường và nước tương vào đảo qua sau đó cho cá đã chiên vào cùng chút nước rim cho cá ngấm gia vị rồi tắt bếp (rim khoảng 2 phút).

Nguồn: [Link nguồn]

Tối nay ăn gì: Mách bạn cách làm giò heo om ngon ngọt, mềm tan trong miệng

Giò heo hầm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi độ mềm dẻo của lớp bì hết hợp với độ mềm thơm của thịt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trúc Chi  ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN