Tối nay ăn gì: Cách làm sườn xào chua ngọt cực mềm, đặc biệt thơm ngon
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích nhưng nấu sao cho ngon chưa chắc ai cũng biết.
Nguyên liệu: Sườn, hành, gừng, tỏi, giấm, rượu nấu ăn, hoa hồi, quế, nước sốt cà chua.
Cách làm:
Bước 1: Sườn mua về rửa sạch, ngâm vào chậu nước cho sạch chất bẩn bên trong rồi dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Cho sườn vào nồi nước, thêm rượu nấu ăn, hành lá, gừng thái lát vào đun sôi trên lửa lớn.
Bước 3: Cho sườn ra khỏi nồi, để ráo nước. Trong lúc đó đun sôi chảo dầu, khi dầu nóng khoảng 80% thì cho sườn đã ráo nước vào rán đến khi chín vàng 2 mặt. Trong 1 chảo khác, thêm 1 chút dầu ăn vào rồi cho đường phèn vào thắng, đến khi đường phèn chuyển màu thì cho sườn vào đảo đều tay.
Bước 4: Thêm nước sốt cà chua vào xào rồi thêm 1 lượng nước vừa đủ ngập sườn, sau đó đậy nắp lại và đun sôi đến khi sườn chín.
Bước 5: Thêm hành lá và gừng vào cùng 1 lượng muối thích hợp. Vặn lửa lớn để đun cạn bớt nước. Khi sốt đã cô đặc lại thì cho 1 ít giấm vào xào đều tay rồi cho sườn ra đĩa, rắc vừng lên và thưởng thức.
Có vài bước quan trọng ảnh hưởng lớn tới mùi vị của sườn heo sau khi nấu.
Nguồn: [Link nguồn]