Tối nay ăn gì: Cách làm món lẩu kiểu Nhật tại nhà

Vào những hôm trời mưa hay nồm ẩm, có lẽ không có gì lý tưởng hơn việc cả gia đình ngồi quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói.Với công thức chế biến món lẩu kiểu Nhật vừa nhanh lại đủ dinh dưỡng, cả gia đình sẽ có một bữa ăn cực kỳ chất lượng.

Tối nay ăn gì: Cách làm món lẩu kiểu Nhật tại nhà - 1

1. Nguyên liệu

Tối nay ăn gì: Cách làm món lẩu kiểu Nhật tại nhà - 2

- ½ chén rượu sake

- ½ chén rượu mirin

- ½ chén nước tương

- 3 muỗng canh đường nâu

- 3 chén nước

- 1,5 muỗng cà phê bột dashi

- 1 muỗng canh dầu thực vật

- 200gr thăn lưng bò, thái lát mỏng

- 4 lòng đỏ trứng

- 2 cây cải thảo, xắt nhỏ

- 1 chén hành lá xắt nhỏ

- 1 chén nấm mỡ, thái lát mỏng

- 1 chén nấm hương, thái lát

- 100gr đậu phụ, cắt thành những khối vuông cạnh khoảng 2.5cm

- 1 chén cà rốt, thái lát mỏng

- Bún hoặc mì

2. Cách làm

Làm nước sốt:

Tối nay ăn gì: Cách làm món lẩu kiểu Nhật tại nhà - 3

- Đun rượu sake và mirin trên lửa vừa trong 2 phút.

- Cho nước tương và đường vào hỗn hợp rượu vừa đun, khuấy đều rồi đun nhỏ lửa thêm 1 đến 2 phút nữa cho đến khi đường tan hết sẽ thu được hỗn hợp nước sốt sukiyaki. Để nước sốt sang 1 bên.

Chuẩn bị lẩu:

Tối nay ăn gì: Cách làm món lẩu kiểu Nhật tại nhà - 4

- Đun sôi nước, sau đó cho bột dashi vào khuấy đều và bắc nồi ra khỏi bếp.

- Sắp xếp sẵn các thành phần để nấu lẩu: thịt bò trên một đĩa, rau và đậu phụ trên một đĩa khác, lòng đỏ trứng chia vào từng bát, mì hoặc bún để vào 4 bát riêng hoặc một bát lớn.

Làm thịt để khai vị:

Tối nay ăn gì: Cách làm món lẩu kiểu Nhật tại nhà - 5

- Làm nóng chảo trên lửa vừa. Khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào.

- Chiên vài lát thịt, mỗi mặt chiên 1 đến 2 phút.

- Thêm 1 hoặc 2 muỗng canh nước sốt sukiyaki vào chảo với bít tết và đảo đều cho thịt ngấm sốt.

- Nhúng thịt vào lòng đỏ trứng (tùy khẩu vị).

- Phần thịt này dùng như món khai vị cho bữa ăn.

Chế biến lẩu:

Tối nay ăn gì: Cách làm món lẩu kiểu Nhật tại nhà - 6

- Cho phần thịt còn lại vào nồi nấu cùng với rau, đậu phụ và mì.

- Thêm nước sốt sukiyaki còn lại và nước dùng dashi vào nồi rồi đun sôi, sau đó ninh nhỏ lửa.

- Ninh nước trong khoảng 10 tới 12 phút hoặc cho đến khi rau mềm và thịt đạt độ chín như ý.

- Khi mì hoặc bún nóng thì vớt ngay ra khỏi nồi, không nấu lâu để tránh bị nhũn.

- Món này dùng nóng, có thể pha thêm nước vào nồi lẩu nếu cần.

Nguồn: [Link nguồn]

Với từng món lẩu, bạn nên chọn các loại rau phù hợp để món lẩu thêm hấp dẫn và an toàn cho sức khỏe đường ruột của bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thuỳ Liên (Theo Mashed) ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN