Tối nay ăn gì: Cá chiên không còn nhàm chán nhờ công thức sốt gia vị hoàn hảo này
Điều thực sự làm cho nó nổi bật là nước sốt gia vị trong đó sự kết hợp của nước tương thơm ngon, dầu mè hấp dẫn cùng hành lá làm nổi bật món ăn này.
Chuẩn bị:
- 1 con cá cỡ vừa (có thể chọn bất kì loại cá nào bạn yêu thích)
- 1/3 cốc dầu ăn
- 2 thìa bột mì
- 2 thìa cà phê muối
Nước sốt gia vị:
- ¼ chén nước tương
- 3 cây hành lá cắt nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 quả ớt xanh cắt nhỏ
- 1 muỗng canh ớt bột
- 2 thìa cà phê đường
- 1 muỗng canh dầu mè nướng
- 1 muỗng canh hạt vừng rang
Cách làm:
Bước 1: Cá sau khi làm sạch hãy thấm khô bằng khăn giấy. Rắc bột mì lên cả 2 mặt cá.
Bước 2: Làm nóng chảo và cho dầu ăn vào đun nóng.
Bước 3: Rán cá đến khi cá chín vàng đều 2 mặt. Mỗi mặt chiên khoảng 15-20 phút.
Bước 4: Trộn các nguyên liệu dùng làm nước sốt gia vị trong 1 tô nhỏ.
Bước 5: Cho cá ra đĩa, rưới phần sốt gia vị lên cá và thưởng thức cùng cơm nóng.
Nguồn: [Link nguồn]
Món cá kho này có vị cay nồng đặc trưng của Tứ Xuyên, rất ngon và dễ gây nghiện.