Tối nay ăn gì: Bỏ túi công thức ức gà om cay tuyệt hảo, cực hợp cho bữa cơm ngày lạnh
Ức gà om cay là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc còn được biết đến với tên gọi dakdoritang.
Chuẩn bị:
- 2 miếng ức gà lớn
- ¼ cốc sữa
- ½ thìa cà phê muối
- 1 quả táo nhỏ, gọt vỏ thái lát mỏng
- Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ
- Hành tây xắt nhỏ
- 1 quả ớt xanh
- Hành lá
Gia vị sốt:
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
- 2 muỗng canh tương ớt
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ
- ½ muỗng cà phê tiêu đen
Cách làm:
Bước 1: Ức gà rửa sạch, khía thành từng miếng nhỏ nhưng không tác rời nhau như hình.
Bước 2: Thêm sữa vào để ướp. Đậy nắp và để lạnh ít nhất 30 phút và tối đa 2 giờ.
Bước 3: Trộn đều tất cả gia vị sốt đã chuẩn bị lại với nhau.
Bước 4: Đặt miếng thịt gà lên thớt, mặt thịt được khía hướng lên trên, dùng tay đẩy vài lát táo vào giữa mỗi phần gà được khía.
Bước 5: Chuyển thịt gà vào nồi, đổ hỗn hợp gia vị lên miếng gà, thêm 2,5 cốc nước và đậy nắp, nấu 15 phút trên nhiệt lớn.
Bước 6: Thêm khoai tây, hành tây và ớt xanh vào nồi, nhẹ nhàng khuấy bằng thìa gỗ. Đậy nắp, giảm lửa và nấu thêm 15 phút nữa. Nếu thấy nước cạn, hãy cho thêm nước và để hé nắp nồi 1 chút.
Bước 7: Mở nắp nồi và thêm hành lá. Tăng nhiệt và khuấy trong 1 phút đến khi sôi thì tắt bếp và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Chế biến ức gà theo công thức dưới đây thì món ức gà trở nên rất lôi cuốn, dễ ăn và rất nhiều người thích ăn.