Tiết vịt cực giàu dinh dưỡng nhưng nhiều người bỏ phí, chế biến theo cách này tuyệt ngon
Tiết vịt là thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng, chứa nhiều khoáng chất như sắt, canxi,... rất giàu chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu
- Tiết vịt
- Hành lá
- Tỏi
- Ớt
- Tiêu
- Gừng
- Xì dầu
- Muối
- Đường
- Rượu
Cách làm
Tiết vịt để đông, cắt thành các phần chữ nhật bằng nhau
Cắt nhỏ gừng, tỏi, ớt và hành lá
Thêm nước vào chảo rồi nhẹ nhàng thả tiết vịt vào, thêm một chút rượu để khử mùi tanh sau đó đun sôi
Sau khi nước sôi, vớt tiết vịt ra rồi rửa lại bằng nước sạch
Đun nóng dầu, thêm gừng, tỏi, hành lá, tiêu và ớt vào chảo rồi đảo đều
Thêm tiết vịt vào đảo cùng khoảng 1 phút, đảo nhẹ tay để tiết vịt không bị vỡ
Thêm nước
Nên muối, đường tiêu và ½ muỗng xì dầu vào chảo, để lửa vừa đun đến khi nước sốt sánh quyện
Chúc bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Bí quyết chế biến vịt sốt bia ngon chuẩn ngoài hàng.
Theo Yến Hải Đào (theo aboluowang) ([Tên nguồn])