Tiếp đón đoàn 4.500 khách Ấn Độ: Nhà hàng Ninh Bình dùng 90% nguyên liệu nhập khẩu Ấn

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

4.500 khách Ấn Độ khi đến Tràng An, Ninh Bình sẽ được phục vụ bữa trưa với 6 món chính hoàn toàn thuần chay với nguyên liệu nhập khẩu từ Ấn Độ.

Khởi đầu ấn tượng

Chiều 27/8/2024, Việt Nam đã chào đón đoàn khách MICE (du lịch kết hợp hội nghị, sự kiện) lớn nhất từ trước đến nay với 4.500 du khách Ấn Độ, trong đó nhóm đầu tiên gồm gần 500 người đã có mặt tại Hà Nội. Đây là một trong những sự kiện đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch Việt Nam, đặc biệt là trong việc thu hút khách hàng có mức chi tiêu cao.

Đoàn khách này là nhân viên của Tập đoàn Sun Pharmaceutical Industries Limited, một trong những tập đoàn hàng đầu tại Ấn Độ, nằm trong top 5 tỷ phú của quốc gia này. Đặc biệt, một vị tỷ phú thuộc tập đoàn cũng sẽ đồng hành cùng đoàn. 

Đoàn khách sẽ được chia thành các nhóm nhỏ, thực hiện hành trình từ ngày 27/8 đến hết 7/9, tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng tại Việt Nam.

Đặt chân tới Hà Nội, đoàn khách đã bắt đầu chương trình tham quan với những điểm đến nổi bật như di tích Hỏa Lò, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, và Quảng trường Ba Đình. 

Du khách Ấn Độ được chào đón tại di tích Nhà tù Hỏa Lò. Ảnh: HN

Du khách Ấn Độ được chào đón tại di tích Nhà tù Hỏa Lò. Ảnh: HN

Các chuyến tham quan này được tổ chức theo lịch trình đã được thiết kế từ trước, nhằm mang đến những trải nghiệm văn hóa sâu sắc cho du khách.

Theo lịch trình, vào sáng ngày 28/8, sau khi thưởng thức bữa sáng tại khách sạn ở Hà Nội, đoàn sẽ di chuyển đến Ninh Bình, nơi họ sẽ tham quan Quần thể danh thắng Tràng An - một di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, công tác chuẩn bị đón tiếp đoàn khách đã hoàn tất, với nhiều hoạt động chào đón đặc biệt.

Dự kiến, từ 10h - 13h cùng ngày, đoàn khách Ấn Độ sẽ đến Tràng An. Sở Du lịch Ninh Bình đã phối hợp với khu du lịch sinh thái Tràng An để chuẩn bị băng rôn, hoa tươi để chào đón và tặng cho đoàn. Tại đây, các khách sẽ được bố trí nơi đỗ xe, lối đi xuống bến thuyền, và thuyền chở đi riêng, kèm theo hướng dẫn viên riêng trong chuyến hành trình khám phá.

Thực đơn hoàn toàn thuần chay

Sau khi tham quan Tràng An, đoàn khách sẽ dừng chân tại nhà hàng Tràng An 5 để thưởng thức bữa trưa. Trao đổi với Người Đưa Tin, Ông Đinh Xuân Phương - chủ nhà hàng cho hay, nhà hàng đã chuẩn bị chu đáo cho sự kiện này từ nhiều tháng trước. Nhà hàng đã phối hợp với công ty du lịch Ấn Độ để khảo sát điểm phục vụ, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của đoàn.

Nhà hàng Tràng An 5 không phải là địa điểm ngẫu nhiên để phục vụ đoàn khách lớn này. Trước đó, nhà hàng đã nhiều lần tiếp đón các đoàn khách Ấn Độ đến Việt Nam, từ 100 đến 400 người.

Ông Phương cho biết: "Chúng tôi đã phục vụ chu đáo và được đánh giá cao, vì vậy đoàn khách 4.500 người lần này tiếp tục tin tưởng chọn lựa để phục vụ".

Để thể hiện sự chào đón nồng nhiệt, từ sáng 27/8, nhà hàng đã treo băng rôn chào đón vị tỷ phú và đoàn khách.

Sáng 27/8, nhà hàng đã treo băng rôn chào đón vị tỷ phú và đoàn khách.

Sáng 27/8, nhà hàng đã treo băng rôn chào đón vị tỷ phú và đoàn khách.

Theo ông Phương, 4.500 khách được chia thành 6-7 đoàn nhỏ sẽ dùng bữa trưa tại nhà hàng. Mỗi ngày, cơ sở sẽ đón một đoàn lẻ, riêng trưa 28/8, nhà hàng phục vụ 840 người.

Về thực đơn, đoàn khách sẽ được phục vụ bữa trưa với 6 món chính hoàn toàn thuần chay Ấn Độ. Để chuẩn bị các món ăn này, công ty tổ chức du lịch sẽ đưa đầu bếp và các dụng cụ cần thiết đến nhà hàng. Tổng cộng có 23 nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn để tạo nên những món ăn chay mang đậm bản sắc Ấn Độ.

"Về bữa ăn phục vụ cho ngày 28/8, nhà hàng đã chuẩn bị đầy đủ, xong hết. Buổi trưa, đoàn khách Ấn sẽ dùng buffet với thực đơn đa dạng lên tới hàng chục món. Tất cả các món đều là ẩm thực Ấn", ông Phương nói.

Nhà hàng Tràng An 5 sẵn sàng chuẩn bị đón đoàn khách Ấn Độ.

Để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho đoàn khách, nhà hàng Tràng An 5 đã huy động khoảng 30 nhân viên, bao gồm đầu bếp, lễ tân và phục vụ bàn. Nhà hàng sẽ dành trọn 4 tầng để phục vụ đoàn từ ngày 28/8 - 5/9, với hàng chục bàn ăn được bố trí trên mỗi tầng, sẵn sàng phục vụ hàng trăm người.

Ông Phương cho biết, khoảng 90% nguyên liệu sử dụng trong các món ăn sẽ được nhập khẩu từ Ấn Độ. Mặc dù các món ăn không quá phức tạp, nhưng yêu cầu về sự đặc trưng và tỉ mỉ trong chế biến lại rất cao, đòi hỏi sự chăm chút hơn so với các món ăn Việt Nam hay châu Âu.

Chủ nhà hàng bày tỏ niềm tự hào khi được phục vụ đoàn khách lớn này, nhấn mạnh rằng sự kiện không chỉ mang lại cơ hội quảng bá vẻ đẹp và con người Ninh Bình mà còn góp phần nâng cao hình ảnh Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế. Ông Phương tin rằng việc đón tiếp đoàn khách Ấn Độ sẽ mở ra nhiều cơ hội cho du khách Ấn Độ đến Việt Nam trong tương lai.

Nguồn: [Link nguồn]

Tăng Thanh Hà check in nhiều tiệm bánh, quán cà phê và nhà hàng ít người biết ở Đà Lạt trong kỳ nghỉ ngắn ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ma Thị Kim Thoa ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN