Tiền vệ Đức Huy U23 Việt Nam cực hạnh phúc nếu mâm cơm có những món ăn quen thuộc này
Chàng cầu thủ Hải Dương này nghiện món cá trê kho và sườn xào chua ngọt, vậy nên mỗi lần về quê Đức Huy đều chỉ muốn được ăn món rất bình dân này. Nếu muốn cưa đổ trái tim "Hoàng tử Ả Rập", bạn nhất định phải xem công thức làm dưới đây.
CÁ TRÊ KHO
Nguyên liệu:
- 1 con cá trê, cắt khúc dày khoảng 3cm
- 90g đường thốt nốt hoặc đường nâu (gia giảm tùy khẩu vị)
- 120ml nước
- 90ml nước mắm (gia giảm tùy khẩu vị)
- 700ml nước dừa tươi
- 2 quả ớt, bỏ hột, thái mỏng
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 cây hành lá, xắt nhỏ
- Hạt tiêu
Cách kho cá trê:
- Làm nóng nồi với lửa nhỏ, cho đường và nước vào đun, khuấy đều đến khi đường tan hết và đặc lại. Cẩn thận không để cháy nước đường.
- Xếp 1 lớp cá vào nồi, thêm nước mắm, nước dừa tươi đủ ngập miếng cá. Thêm tỏi, ớt và hạt tiêu vừa ăn.
- Đun sôi hỗn hợp trong 3 phút, sau đó vặn nhỏ lửa và đun trong 1 tiếng rưỡi, hoặc tới khi nước sốt cô đặc lại sền sệt.
Rắc hành lá lên, tắt bếp và bày ra đĩa. Ăn nóng cùng cơm trắng.
SƯỜN XÀO CHUA NGỌT
Nguyên liệu:
- 400g sườn lợn, chặt miếng nhỏ vừa ăn
- 1 quả trứng
- 50g bột ngô hoặc bột chiên giòn
- 15ml dầu ăn
- Nửa củ hành tây, xắt lát
- 15g tỏi băm nhỏ
- 3 cây hành lá, lấy phần dọc hành
Để làm nước sốt:
- 45ml giấm
- 50g đường nâu
- 45ml sốt cà chua
- 15ml tương ớt
- 15ml nước
- Tiêu, muối vừa ăn
Cách làm sườn xào chua ngọt
- Sườn rửa sạch, chặt miếng nhỏ, thấm khô nước. Đánh tan trứng, nhúng sườn qua trứng rồi phủ bột để chiên sườn được giòn hơn.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho sườn vào chiên tới khi chín vàng thì gắp ra, đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa.
- Cho tỏi, hành tây và dọc hành vào chảo phi thơm, cho toàn bộ nguyên liệu làm sốt vào chảo khuấy đều rồi cho sườn đã chiên vào.
- Đảo đều sao cho sốt keo lại bám quanh miếng sườn, đun tới khi nước sốt cạn và cô đặc lại thì tắt bếp, bày ra đĩa.
Không đòi hỏi cầu kỳ trong nguyên liệu hay chế biến, chàng hậu vệ điển trai chỉ thích món ăn cực kỳ dân dã mà chúng...