Thuốc đắt tiền đến mấy cũng không bằng món canh đuôi heo trong ngày đông này
Người Trung Quốc mỗi khi thời tiết lạnh đều nấu món canh đuôi heo này để tăng cường sức khỏe và giữ ấm cơ thể.
Thành phần chính của món canh này là hạt dẻ và đuôi heo. Hạt dẻ là một trong những loại hạt có giá trị dinh dưỡng rất cao, cực kỳ tốt cho sức khỏe. Trong khi đó, đuôi heo cũng tốt cho sức khỏe không kém, nó không béo, giàu protein và lượng collagen cao. Người Trung Quốc cho rằng đuôi heo là loại thực phẩm tốt cho người trung niên, do đó đặc biệt là vào mùa lạnh thì họ thường xuyên nấu món canh này.
Nguyên liệu
- 1 cái đuôi heo
- Một lượng hạt dẻ thích hợp
- 3 lát gừng
- Một ít muối
Cách thực hiện
Đuôi heo rửa rạch, cạo sạch lông, cắt khúc vừa phải, sau khi đun sôi một lúc thì vớt ra bỏ vào trong nước lạnh.
Hạt dẻ cho vào nước nóng ngâm trong 5 phút.
Sử dụng một cái nồi vừa phải, cho đuôi heo, hạt dẻ và gừng vào.
Đổ một lượng nước vừa phải, nấu trong khoảng 1 tiếng.
Vì nước dùng có vị ngọt tự nhiên của xương heo nên chỉ cần rắc thêm một chút muối thì vừa miệng ngay.
Lưu ý:
- Khi mua đuôi heo, nên nhờ người bán chặt sẵn vì nó rất khó cắt khi không có dao bén.
- Nếu không làm sạch lông thì trong nước đầu tiên luộc đuôi heo xong, chị em có thể dễ dàng để loại bỏ lông lúc này.
Nguồn: [Link nguồn]
Trời lạnh mà có món gì đó cay cay, mằn mặn ngọt ngọt thì hao cơm phải biết.