Thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng một cách tự nhiên
Theo NDTV ăn chuối, hạt chia, hạnh nhân, protein nạc, cam... nó có thể giúp tăng cường sức đề kháng một cách tự nhiên cho cơ thể.
Sức đề kháng là khả năng phòng vệ của cơ thể chống lại sự tấn công của các yếu tố gây hại như bệnh nhiễm trùng của virus, vi khuẩn….
Sức đề kháng được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nếu hệ miễn dịch khỏe mạnh và sức đề kháng tốt thì cơ thể sẽ tiêu diệt, ngăn chặn các tác nhân gây hại xung quanh.
Các thực phẩm như thịt nạc, trứng, cá, đậu phụ rất giàu protein, cung cấp các axit amin thiết yếu. Ảnh: NDTV.
Một chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng bao gồm nhiều loại trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc và chất béo lành mạnh có thể góp phần cải thiện sức đề kháng và sức khỏe tổng thể.
Dưới đây là các loại thực phẩm có thể giúp tăng cường sức đề kháng của bạn.
Quả chuối
Chuối rất giàu carbohydrate, đường tự nhiên và kali. Chúng cung cấp nguồn năng lượng nhanh chóng và bền vững, khiến chúng trở thành sự lựa chọn tuyệt vời để tăng cường sức khỏe. Thêm chuối cắt lát vào ngũ cốc ăn sáng hoặc sinh tố hoặc ăn chuối như một bữa ăn nhẹ.
Yến mạch
Yến mạch có nhiều chất xơ, carbohydrate phức hợp và vitamin B, giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Chúng cung cấp sự giải phóng năng lượng chậm và ổn định, tăng cường sức đề kháng.
Hạt diêm mạch
Hay còn gọi là Quinoa là một loại protein hoàn chỉnh và chứa carbohydrate phức tạp, chất xơ và khoáng chất như magiê, sắt.
Nó cung cấp năng lượng bền vững và giúp cải thiện sức khỏe. Sử dụng quinoa làm chất thay thế ngũ cốc trong món salad, món ăn phụ hoặc thêm vào súp và món hầm.
Hạt chia
Hạt Chia chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm chất béo lành mạnh, protein, chất xơ và chất chống oxy hóa. Chúng cung cấp năng lượng lâu dài, cải thiện quá trình hydrat hóa và giảm viêm.
Hạnh nhân
Hạnh nhân là nguồn cung cấp chất béo, protein và chất xơ lành mạnh. Chúng cung cấp năng lượng bền vững và cải thiện sức khỏe tổng thể.
Ăn nhẹ một nắm hạnh nhân, thêm chúng vào món salad hoặc sử dụng bơ hạnh nhân trong công thức nấu ăn để có sức khỏe tốt nhất.
Cam chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa cải thiện mức năng lượng, ngăn ngừa mệt mỏi và tăng cường sức đề kháng. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.
Rau chân vịt
Rau chân vịt rất giàu sắt, magie và các vitamin thiết yếu. Nó giúp tăng sản xuất hồng cầu, cải thiện việc vận chuyển oxy và tăng mức năng lượng.
Củ cải đường
Củ cải đường có hàm lượng nitrat cao, giúp cải thiện lưu lượng máu và tăng cường sức để kháng cũng như sức khỏe tổng thể.
Uống nước ép củ cải đường hoặc thêm củ cải nướng vào món salad và món cuốn để kết hợp chúng vào chế độ ăn uống của bạn.
Quả cam
Cam chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa và đường tự nhiên. Chúng cải thiện mức năng lượng, ngăn ngừa mệt mỏi và tăng cường sức đề kháng.
Vì vậy, bạn nên thưởng thức cam như một món ăn nhẹ lành mạnh hoặc làm nước cam tươi mỗi ngày.
Protein nạc
Các thực phẩm như thịt nạc, trứng, cá và đậu phụ rất giàu protein, cung cấp các axit amin thiết yếu để phục hồi cơ bắp và sản xuất năng lượng.
Trà xanh
Trà xanh chứa caffeine và chất chống oxy hóa giúp tăng cường trao đổi chất, cung cấp năng lượng và tăng cường sức khỏe.
Do vậy, bạn nên thay thế trà hoặc cà phê thông thường của bạn bằng một tách trà xanh để tận hưởng những lợi ích của nó.
Nguồn: [Link nguồn]
Khi thời tiết trở lạnh, mọi người nên ăn những món hầm để giữ ấm cơ thể.