Thực phẩm chống đói ở châu Phi nhưng ở nhiều nước khác không được sử dụng
Món ăn này đã cứu đói rất nhiều người ở châu Phi, thế nhưng ở một số nước nó lại không được coi trọng.
Ấn tượng đầu tiên của mọi người khi nhắc tới châu Phi là nơi này rất nghèo, thực phẩm luôn khan hiếm. Trên thực tế, ở châu Phi cũng có nhiều thực phẩm khá quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên có một số loại ở một vài quốc gia người ta lại ít ăn hoặc không ăn.
Đó chính là bột ngô, đối với người châu Phi đây là thực phẩm chính trong bữa ăn của nhiều gia đình, bởi nó có giá thành rẻ, dễ chế biến nên rất được ưa chuộng, hơn nữa lại chống đói rất hiệu quả.
Cách nấu bột ngô rất đơn giản, chỉ cần cho vào ít nước, đun nóng, khuấy đều để chúng nở ra và sánh đặc lại với nhau là xong. Bột ngô thậm chí còn được ví như là gạo, rất quan trọng trong bữa ăn của người dân châu Phi.
Ngô là loại cây dễ trồng và cho năng suất cao, phù hợp với khí hậu khắc nghiệt ở châu Phi. Bên cạnh đó, hàm lượng dinh dưỡng của ngô rất cao, giúp người dân chống lại tình trạng suy dinh dưỡng. Người dân châu Phi đặc biệt yêu thích hương vị ngọt thanh, dễ chịu của ngô.
Hầu hết mọi người ở châu Phi đều nghèo, họ làm nhiều công việc đòi hỏi sức lao động thể chất cao do đó rất thích loại thức ăn như ngô, nó giúp no lâu, do vậy họ thường ăn rất nhiều và ăn kèm với một số món khác. Thông thường họ sẽ ăn kèm cùng với ít rau, hoặc sản phẩm từ đậu nành, một số khác rất ít thì ăn kèm với thịt.
Tại Việt Nam, loại cây này chủ yếu được lấy về làm thức ăn gia súc. Thế nhưng ở các nước Châu Âu, rau càng cua lại...