Thực đơn tiệc cưới siêu sang, chuẩn giới thượng lưu của Đỗ Mỹ Linh - Đỗ Vinh Quang
Đỗ Mỹ Linh đãi khách súp tổ yến, tôm hùm đút lò, hải sâm hầm, chè dưỡng nhan... trong tiệc cưới tối qua 23/10.
Thực đơn sang chảnh trong tiệc cưới Đỗ Mỹ Linh - Đỗ Vinh Quang.
Đám cưới của Đỗ Mỹ Linh và doanh nhân Đỗ Vinh Quang diễn ra tại một nhà hàng sang trọng trên phố Chương Dương Độ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thực đơn tiệc cưới gồm 9 món, đa phần là những món bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Khai vị gồm hai món: Súp tổ yến ăn kèm thịt cua bể và salad tổng hợp trộn dầu giấm Balsamic. Trong đó, tổ yến vốn là thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao, được ví như "thực phẩm vàng".
Súp tổ yến cua bể. Tổ yến vốn là thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao, được ví như "thực phẩm vàng".
Salad tổng hợp trộn dầu giấm balsamic. Thương hiệu dầu giấm nổi tiếng trên thế giới với vị chua thanh nhẹ, thích hợp khởi đầu cho những món ăn tiếp theo.
Tôm hùm Nha Trang bỏ lò phô mai Comté. Tôm hùm có giá thành không rẻ, nhiều dưỡng chất và thường được bán trong các nhà hàng sang. Phô mai Comté - phô mai cao cấp của Pháp, được làm hoàn từ từ sữa bò tươi phủ lên trên tôm hùm.
Hải sâm hầm gân nai là món kết hợp hai nguyên liệu được xem như bài thuốc quý trong Đông y. Gân nai có vị ngọt, tính bình, không độc, chứa nhiều chất bổ dưỡng giúp hồi phục sinh lực và cường gân cốt. Hải sâm chứa ít chất béo nhưng hàm lượng protein dồi dào nên trở thành thực phẩm có lợi đối với người muốn giảm cân. Nó cũng hỗ trợ giảm đau khớp, tăng cường sức khỏe tim mạch...
Thăn bò Fuji áp chảo xốt tiêu đen ăn kèm bánh mì Pháp. Thịt bò Fuji được đánh giá có chất lượng xấp xỉ thịt bò Wagyu hảo hạng, nhưng giá thành thì dễ chịu hơn. Đặc trưng của bò Fuji, nhất là phần thịt thăn khá mềm, ngọt thịt, thích hợp làm các món áp chảo.
Cá hồi sốt chanh leo. Cá hồi Na Uy nổi tiếng là loại cá hồi thượng hạng, đặc biệt chứa nhiều chất béo, axit béo omega 3. Cá ăn kèm nước xốt chanh leo sẽ không bị ngấy.
Cơm chiên ngũ sắc. Món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn đầy đủ các chất dinh dưỡng trong một đĩa ăn.
Bông cải xanh xào nấm lục ngọc, sốt bào ngư. Cùng với yến sào và vi cá mập, bào ngư được xem là món ăn quý trong các bữa tiệc sang trọng. Nó còn là vị thuốc độc đáo trong cả Đông và Tây y, giúp sáng mắt, trị ho và tăng cường sức khỏe.
Chè dưỡng nhan có nguồn gốc từ hậu cung của các vị Hoàng đế bên Trung Quốc. Đây được xem là món dược thiện giúp lưu giữ thanh xuân, giảm căng thẳng, thanh nhiệt,.. ngày càng được ưa chuộng với sự kết hợp tuyệt vời từ các loại dược liệu quý như Tuyết yến, Kỳ tử, Táo đỏ, Long nhãn.
Nguồn: [Link nguồn]
Cả nhà sẽ phải trầm trồ trước những món ăn này, toàn món khoái khẩu của nhiều người.