Thực đơn dễ nấu ngày 8/3, chồng vụng mấy cũng trổ tài được
Những món ăn này tuy đơn giản nhưng đủ khiến cả nhà hào hứng bên mâm cơm nếu do chính tay các ông chồng thể hiện.
Đậu đũa khô xào thịt
Nguyên liệu: Đậu đũa khô, thịt ba chỉ, rượu nấu ăn, đường phèn, ớt khô, gừng, xì dầu, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Đậu đũa khô ngâm nước trước 1 đêm. Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ. Ớt khô, gừng băm nhỏ.
Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho thịt ba chỉ vào xào tới khi da săn lại thì thêm một ít rượu nấu ăn để khử mùi tanh, sau đó cho ớt khô và gừng vào xào đến khi dậy mùi thơm. Thêm xì dầu, đường phèn, nước nóng, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.
Tiếp theo cho đậu đũa cắt nhỏ vào đảo vài lần rồi đun nhỏ lửa 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, rắc thêm ít hành lá.
Măng khô xào thịt ba chỉ
Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, măng khô, ớt sừng, hành lá, xì dầu, dầu ăn.
Cách làm:
Măng khô ngâm nước trước 1 đêm. Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh luộc khoảng 8 phút, vớt ra thái miếng, hành lá cắt khúc, ớt khô băm nhuyễn.
Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho thịt ba chỉ vào xào. Khi thấy nước mỡ chảy ra thì cho ớt vào đảo cùng, thêm măng khô, xào 1 phút, đổ xì dầu, nước nóng xâm xấp, nấu 3 phút thì trút hành lá vào đảo cùng thêm 30 giây, dọn ra đĩa.
Cải luộc
Nguyên liệu: Cải, tỏi, xì dầu, giấm, sa tế.
Cách làm:
Cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, luộc 2 phút rồi bày ra đĩa.
Lấy một bát nhỏ cho tỏi băm, xì dầu, giấm, sa tế vào trộn đều làm nước chấm.
Nguồn: [Link nguồn]
Thỉnh thoảng chị em có thể trổ tài nấu món Nhật cho cả nhà thưởng thức, mọi người sẽ rất bất ngờ.