Thực đơn cuối tuần thích hợp cho gia đình đông người hoặc để đãi khách
Những món ăn trong thực đơn này đều rất quen thuộc với mọi nhà nhưng đôi khi chị em lại không nhớ ra nó để nấu.
Cá hấp
Nguyên liệu: Cá diêu hồng, rượu nấu ăn, tiêu, xì dầu, tương ớt, gừng, hành tím, rau mùi, dầu ăn.
Cá làm sạch, ướp với chút rượu nấu ăn, tiêu, hành tím trong 10 phút. Trải gừng lát dưới đáy đĩa, xếp cá vào, rưới tương ớt lên, cho vào xửng hấp trong 8 phút rồi lấy ra. Thêm xì dầu, rau mùi, rưới dầu nóng lên trên.
Sò điệp xào hẹ
Nguyên liệu: Sò điệp, gừng, hẹ, rượu nấu ăn, tiêu, muối, dầu ăn.
Thịt sò điệp rửa sạch, ướp với chút hạt tiêu và rượu nấu ăn. Hẹ rửa sạch cắt khúc. Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng băm vào xào thơm, thêm sò điệp, xào một lúc rồi trút hẹ vào, nêm muối và gia vị, đảo vài lần rồi tắt bếp.
Thịt heo xào cần tây
Nguyên liệu: Cần tây, thịt nạc, muối, tiêu, dầu ăn.
Thịt nạc cắt miếng nhỏ, ướp với rượu nấu ăn và tiêu. Cần tây cắt khúc nhỏ. Phi thơm hành tím, cho thịt heo vào xào trước, cần tây sau, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Đọt bí xào tỏi
Nguyên liệu: Đọt bí, tỏi, muối, dầu ăn.
Đọt bí rửa sạch, để ráo nước. Phi thơm tỏi rồi cho bông bí vào xào trên lửa lớn, thêm chút muối, nước, xào 1 phút rồi tắt bếp.
Canh miso rong biển
Nguyên liệu: Rong biển, miso, hành lá.
Đun sôi một lượng nước vừa đủ, khuấy miso cho tan rồi đổ vào nồi, thêm rong biển, đun 5 phút, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ.
Nguồn: [Link nguồn]
Đối với dân văn phòng ngồi nhiều, bữa trưa không nên ăn quá nhiều tinh bột để tránh tích mỡ bụng.