Thực đơn các món ngon thanh mát cho bữa cơm đầu tuần

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mùa hè ăn gì cho mát? Dưới đây là những gợi ý cho thực đơn bữa cơm trưa đầu tuần không những ngon mà còn thanh mát.

1. Thịt xào ngô ngọt, măng tây

Nguyên liệu:

- Thịt bò 200g, thái mỏng

- 1 củ hành tây nhỏ

- 3 nhánh tỏi băm

- 150g măng tây, măng tây bẻ phần non, cắt khúc 3cm

- ½ chén ngô ngọt

- 2 thìa dầu hào

- Hạt nêm

- Dầu ăn

Thực đơn các món ngon thanh mát cho bữa cơm đầu tuần - 1

Cách làm:

Bước 1: Đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào, nêm ½ thìa hạt nêm. Đảo nhanh tay đến khi thịt tái.

Thực đơn các món ngon thanh mát cho bữa cơm đầu tuần - 2

Bước 2: Cho tiếp hành tây thái miếng vào xào cùng. Trút thịt và hành ra 1 cái bát.

Bước 3: Đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Cho măng tây vào xào nhanh, nêm chút hạt nêm. Măng tây chín thì cho thịt bò, ngô non vào xào cùng.

Thực đơn các món ngon thanh mát cho bữa cơm đầu tuần - 3

Bước 4: Cho dầu hào vào, để lửa to, đảo nhanh tay. Nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp

2. Canh cá nấu dấm

Nguyên liệu:

- Cá điêu hồng: 200g

- Cà chua: 100g

- Hành lá, thì là

- Cơm mẻ: 1/2 bát nhỏ

- Rau xà lách

- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.

Thực đơn các món ngon thanh mát cho bữa cơm đầu tuần - 4

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Cá điêu hồng để nguyên miếng philê, giữ vẩy cá, chiên vàng.

- Cà chua cắt múi cau, hành lá, thì là cắt nhỏ.

- Cơm mẻ lược mịn

Thực đơn các món ngon thanh mát cho bữa cơm đầu tuần - 5

Chế biến:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần nấu nước thật sôi. Sau đó tiếp tục bạn xào cà chua, cho vào nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, đường, hạt nêm). Cho cá đã chiên vào nấu khoảng 5 phút.

Bước 2: Tiếp đến bạn cho mẻ vào và chờ nước sôi lại là được. Múc ra tô cho hành lá, thì là.

Dùng nóng với cơm hay bún, có thể dọn kèm rau xà lách và rau húng cây thái nhỏ.

3. Bầu luộc

Nguyên liệu

- 1 trái bầu non

- Nước

- Một ít muối

Thực đơn các món ngon thanh mát cho bữa cơm đầu tuần - 6

Cách chế biến món bầu luộc:

- Bầu bạn đem gọt vỏ, cắt miếng dày khoảng 2 cm là vừa. Bầu luộc phải thái miếng dày hơn bầu xào để bầu không bị quá chín khi luộc bạn nhé!

- Đun sôi 300ml nước, cho 1 thìa cafe muối vào (muối sẽ giúp bầu xanh và ngọt hơn), rồi cho bầu vào luộc chín.

Thực đơn các món ngon thanh mát cho bữa cơm đầu tuần - 7

- Vì bầu non, bạn lại thái miếng vừa ăn, không quá dày nên chỉ cần nước bầu sôi nhẹ trở lại thì bạn nhanh tay tắt bếp để bầu không nhừ quá nhé!

- Bạn vớt bầu ra rổ, đợi cho bầu ráo hết nước luộc thì trút bầu vào đĩa.

- Và tất nhiên bữa cơm ngày hè sẽ ngon, hấp dẫn hơn nếu ăn kèm thêm món cà muối giòn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mỹ An (Người đưa tin)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN