Thực đơn bữa tối: 2 món mặn, 1 canh, vừa túi tiền mà rất ngon
Bữa cơm tối đầy đủ chất mà toàn món đưa cơm thế này chồng con sẽ chăm về nhà ăn cơm mẹ nấu hơn.
Thịt bò ngâm
Để chuẩn bị bữa tối nhanh gọn, chị em có thể mua thịt bò ngâm sẵn trong siêu thị, mang về chỉ cần cắt miếng, bày ra đĩa là có thể ăn ngay như một món khai vị, dù nguội vẫn rất ngon.
Váng đậu trộn bắp cải tím
Nguyên liệu: Váng đậu, bắp cải tím, tiêu, tỏi, muối, xì dầu, giấm
Cách làm:
- Bắp cải tím rửa sạch, cắt nhỏ, ngâm nước muối pha loãng trong 5 phút, vớt ra trộn với 1 ít muối, ướp trong 5 phút.
- Váng đậu ngâm nước, xé nhỏ, chần qua nước sôi trong 1 phút, vớt ra để ráo nước.
- Băm nhỏ tỏi ớt.
- Rửa bắp cải tím lần nữa với nước đun sôi để nguội, vắt ráo nước, trộn với váng đậu, thêm tỏi ớt, xì dầu, giấm vào, đảo đều, dọn ra đĩa.
Canh gan heo
Nguyên liệu: Gan heo, rau mầm, rượu nấu ăn, gừng, muối, tiêu, hạt kỷ tử
Cách làm:
- Gan heo rửa sạch, thái miếng, rửa nhiều lần với nước rồi cho vào bát, thêm gừng thái nhỏ, rượu nấu ăn, ướp 5 phút.
- Rau mầm, kỷ tử rửa sạch, để ráo nước.
Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm gừng thái chỉ, đun sôi, cho gan heo vào nấu trong 2 phút rồi thêm rau mầm, kỷ tử, muối, đợi sôi lại thì nêm nếm lại gia vị, múc ra bát.
Trái cây
Bạn có thể mua những loại trái cây gia đình mình thích như cà chua bi, anh đào, cam, táo, lê…
Nguồn: [Link nguồn]
Thực đơn hôm nay có 2 món xào, 1 canh và khoai lang nướng, thích hợp cho những ngày se lạnh.