Thực đơn 5 món thanh mát hạ nhiệt ngày nắng cuối tuần
Dịp cuối tuần, chị em cùng trổ tài vào bếp làm những món ăn dân dã, thanh mát mà đủ dinh dưỡng đãi cả nhà nhé!
Món ăn nào cũng thơm ngon, thanh mát
Thực đơn nhà mình hôm nay gồm các món:
- Thịt heo luộc
- Dưa chua xào tóp mỡ
- Nộm tôm cuốn bánh tráng
- Đậu phụ lạnh
- Canh rau dền chả cá
1. Thịt heo luộc
Tham khảo bí quyết luộc thịt heo mềm ngọt, không bị khô tại đây.
Muốn thịt heo trắng đẹp, không thâm sau khi luộc thì trong quá trình luộc, chị em hãy cho ít muối và vài giọt dấm vào nồi nước luộc (Ảnh: Internet)
2. Dưa chua xào tóp mỡ
Nguyên liệu:
- 1 đĩa dưa chua
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành khô
- 1 bát mỡ heo
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, xíu muối
Xem thêm cách làm dưa xào tóp mỡ tại đây.
3. Nộm tôm cuốn bánh tráng
Nguyên liệu:
- 1 lạng tôm nõn
- Nửa củ cà rốt luộc
- Nửa quả dưa chuột
- 1 quả trứng
- 1 cây xà lách
- 1 tệp bánh tráng
- Nửa quả chanh
- 15g mù tạc vàng
- 15ml mật ong
Xem thêm cách làm nộm tôm cuốn bánh tráng tại đây.
4. Đậu phụ lạnh
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu hũ non
- Vài nhánh rau mùi; 1 cây hành lá, xắt nhỏ
- 15ml nước tương; 15ml dầu mè; 15ml nước; 5ml dấm đen; 3g đường
- 2 quả ớt tươi; 3g hạt mè rang; 1 tép tỏi, băm nhỏ; 1 nhánh gừng, băm nhỏ
Xem thêm cách làm đậu phụ lạnh tại đây.
5. Canh rau dền chả cá
Nguyên liệu:
- 100g chả cá thu
- 300g rau dền cơm
- 1 trái ớt sừng
- 1 củ hành tím
- 1 lít nước dùng
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê dầu ăn.
Xem thêm công thức nấu canh rau dền chả cá tại đây.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với thực đơn toàn món ngon này nhé!
Bữa cơm chiều với thịt kho tàu đậm đà cùng cá rán vàng ươm, rau bí và canh ngao thanh mát quả là ngon hết ý!