Thực đơn 4 món rất tốn cơm, vét sạch đĩa mà vẫn còn thèm
Thực đơn hôm nay toàn món ngon, thích hợp cho gia đình có đông người.
Trứng hấp với khoai tây, thịt bằm
Cho thịt băm vào tô, rửa sạch lá hẹ, hành lá cắt khúc, gừng băm nhuyễn, nêm 2 thìa nước tương và nửa thìa hạt tiêu, trộn đều, ướp 5 phút.
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu, cho vào ướp với thịt băm, đảo đều. Đập 3 quả trứng đổ vào hỗn hợp trên. Cuối cùng, cho vào xửng hấp ở lửa vừa và nhỏ trong 20 phút, sau khi chín thì bắc ra, rắc thêm ít hành lá là xong.
Lạp xưởng hấp bắp cải
Bắp cải cắt nhỏ, ngâm rồi rửa lại, để ráo nước. Xếp bắp cải vào đĩa lòng sâu, rắc một chút muối rồi hấp chín cho thơm.
Lạp xưởng cắt lát dày, trụng sơ qua nước sôi rồi xếp lên trên bắp cải, cho vào nồi hấp, đậy vung lại. Chuyển sang lửa nhỏ và hấp trong vòng 20 phút, nước thịt trong lạp xưởng ngấm vào bắp cải, không cần nêm thêm các gia vị khác, vị ngọt của bắp cải quyện với mùi thơm của thịt của lạp xưởng, rất ngon.
Nấm xào cải
Rửa nấm hương, cắt miếng dày, chần qua nước nóng 1 phút rồi vớt ra. Phi thơm hành tỏi, cho nấm vào xào trước, nêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, xào cho chín. Tiếp theo cho cải đã rửa sạch vào xào cùng, thêm 1 chút muối, đảo vài lần là có thể dọn ra đĩa.
Canh nấm, rau
Chuẩn bị một lượng vừa đủ nấm, tôm, bắp cải, nếu không có bắp cải bạn có thể thay thế bằng các loại rau xanh khác. Tôm làm sạch, bỏ chỉ lưng, ướp với chút muối và rượu nấu ăn, tiêu trong 10 phut. Bắp cải rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Nấm hương ngâm nước, cắt miếng nhỏ.
Làm nóng một chút dầu trong nồi, cho tôm vào xào chín trước, thêm 1 lượng nước thích hợp, đợi nước sôi thì cho nấm và rau xanh vào, thêm chút gia vị, nêm nếm cho vừa miệng.
Nguồn: [Link nguồn]
Thực đơn cơm tối hôm nay có 3 món xào và 1 món canh, toàn là món khoái khẩu của nhiều người.