Thực đơn 4 món nhìn chỉ muốn ăn ngay lập tức
Mâm cơm ngày hôm nay toàn những món cực kỳ hấp dẫn.
Thịt viên bí đao sốt cà chua
Nguyên liệu: Bí đao, thịt nạc, cà chua, gừng, hành lá.
- Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, bào thành từng sợi mỏng, cho vào tô, rắc nửa thìa muối, ướp khoảng 10 phút cho ráo nước, vắt kiệt nước.
- Đổ nhân thịt vào bí đao đã thái sợi, thêm chút gừng bào sợi, một ít tiêu đen và một lượng muối thích hợp vào đảo đều.
- Viên hỗn hợp thịt bí đao xay nhuyễn thành những viên tròn lớn, cho nước vào nồi đun sôi, cho thịt viên vào hấp trên lửa lớn trong 10 phút.
- Cà chua gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào chảo dầu xào đến khi chín mềm, thêm chuối muối, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, rưới nước xốt cà chua lên những viên bí đao đã hấp chín.
Cháo khoai từ và rau củ
Nguyên liệu: Khoai từ, gạo, nấm hương, nước tương, trứng, cà rốt, hành lá, gừng.
- Vo sạch gạo, ngâm trong một giờ, sau đó đổ vào nồi cơm điện, thêm nước và đun nhỏ lửa trong nửa giờ.
- Gọt vỏ và rửa sạch khoai từ, cắt thành khối nhỏ, rửa sạch nấm, hành lá, cà rốt cắt hạt lựu để sử dụng sau.
- Đổ một ít dầu vào chảo, cho hành lá cắt nhỏ và gừng thái sợi vào xào cho đến khi có mùi thơm. Cho cà rốt và nấm vào xào trong hai phút.
- Chuyển cháo đã nấu chín vào nồi cháo nhỏ, cho nấm xào và cà rốt vào, sau đó cho khoai từ cắt nhỏ vào.
- Khuấy đều và nấu trong 3 phút. Đánh trứng rồi đổ nước trứng vào nồi. Thêm hành lá cắt nhỏ vào và khuấy đều. Thêm một chút muối, hạt nêm và hạt tiêu.
Thịt bò xào nấm
Nguyên liệu: Nấm mỡ, thịt bò, hạt kê, tỏi
- Đổ nấm vào chậu nước sạch, rắc một thìa muối và một thìa bột mì, chà sạch và rửa sạch bằng nước sạch rồi cắt nấm thành từng lát.
- Thịt bò thái miếng, cho vào tô, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương và nửa thìa nước tương đen, thêm 1 thìa bột bắp, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.
- Làm nóng chảo, đổ dầu vào, cho thịt bò vào xào, thêm tỏi băm và hạt kê vào xào cho đến khi có mùi thơm.
- Đổ nấm vào xào khoảng 3 phút, rắc lượng muối thích hợp, hạt nêm và một ít tiêu đen vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Chè bí đỏ, hạt sen
Nguyên liệu: Hạt sen, bí đỏ, quế hoa, đường phèn.
- Lấy một lượng hạt sen vừa đủ, rửa sạch, thêm nước và ngâm trong một giờ, sau đó bỏ lõi hạt sen ra.
- Gọt vỏ bí đỏ, cạo bỏ phần hạt, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ để sử dụng sau.
- Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm hạt sen và đun nhỏ lửa trong 15 phút, sau đó thêm bí đỏ vào.
- Tiếp tục nấu trong 10 phút, thêm quế hoa và đường phèn vào nồi, khuấy đều và nấu cho đến khi đường phèn tan ra thì tắt bếp và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]