Thực đơn 4 món ngon lành, đủ chất mà không cần cầu kỳ nấu nướng
Vì có nhiều món nên thực đơn này rất thích hợp với những gia đình đông người.
Cá om cà chua
Nguyên liệu: Cá tráp (hoặc các loại cá nước ngọt), cà chua, rau mùi, hành lá, ớt, gừng, rượu nấu ăn, tiêu trắng, nước tương, muối, ớt, dầu ăn.
Cách làm:
- Cá tráp cắt miếng nhỏ, rửa sạch, cho rượu nấu ăn và tiêu trắng vào, trộn đều rồi ướp một lúc.
- Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ rau mùi, hành lá, gừng.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho từng miếng cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Đổ rượu nấu vào để khử mùi tanh, sau đó cho gừng và ớt vào xào, thêm cà chua thái miếng vào xào trong 1 phút rồi thêm nước, đun sôi.
- Cuối cùng thêm gia vị, ớt, đun nhỏ lửa trong 10 phút, nêm nếm cho vừa ăn, rắc rau mùi, hành lá cho thơm.
Thịt heo xào thập cẩm
Nguyên liệu: Nấm ngọc châm, thịt heo, ớt chuông, rượu nấu ăn, tiêu, nước tương, hành lá, tỏi, dầu ăn.
Cách làm:
- Nấm rửa sạch, cắt bỏ gốc, cho vào nước sôi chần sơ qua rồi để ráo nước.
- Thịt theo thái nhỏ, ướp với rượu nấu ăn, tiêu, nước tương.
- Hành lá cắt khúc, tỏi băm, ớt chuông cắt miếng nhỏ.
- Làm nóng chảo dầu, cho thịt vào xào chín trước, thêm tỏi băm, nấm, ớt chuông, xào trong 1 phút rồi thêm gia vị, hành lá.
Tôm xào ớt chuông
Nguyên liệu: Tôm sông, ớt chuông, tỏi, gừng, ớt, nước tương, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
- Tôm sông rửa sạch để ráo nước. Ớt chuông cắt nhỏ.
- Tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn rồi cho vào chảo dầu phi thơm, sau đó trút tôm vào xào chín trước, thêm ớt chuông, gia vị, một ít nước, đun nhỏ lửa trong 2 phút dọn ra đĩa.
Bông cải xanh trộn mộc nhĩ
Nguyên liệu: Bông cải xanh, mộc nhĩ, dầu giấm, tỏi, ớt, hành lá, sa tế.
Cách làm:
- Bông cải xanh bẻ nhỏ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo. Mộc nhĩ cũng làm tương tự.
- Cho tỏi băm, ớt, hành lá cắt nhỏ, sa tế, dầu giấm vào trộn đều, sau đó rưới lên hỗn hợp bông cải xanh và mộc nhĩ.
Nguồn: [Link nguồn]