Thực đơn 4 món ngon hết chỗ chê, đặc biệt nhất là “cánh gà cầu vồng”
Điếm nhấn của thực đơn hôm nay là món cánh gà nhiều màu sắc hấp dẫn và rất dễ làm.
Tôm luộc
Cách luộc tôm này khác với các thông thường, không cần thêm nước hay gia vị, chỉ cần đun nóng nồi, cho tôm đã rửa sạch vào, khi nhiệt độ nóng lên, tôm sẽ chín và nước trong thịt tôm tự tiết ra.
Với cách làm này, vị tươi ngọt tự nhiên sẽ được giữ ở mức cao nhất, hàm lượng dinh dưỡng được giữ lại nhiều hơn, chỉ cần chú ý không để tôm bị cháy, có thể thêm chút muối để tăng hương vị.
Tôm luộc có thể chấm với mắm gừng hoặc muối tiêu, sốt tùy thích.
Bún thập cẩm
Cho chả cá, chả bò, tôm viên, đậu phụ chiên và các loại nguyên liệu yêu thích vào nồi, thêm nước, đun sôi, cho bún vào, đợi mỳ sôi thì thêm gia vị, nêm nếm cho vừa ăn, có thể thêm rau nếu thích.
Cánh gà cầu vồng
Chuẩn bị 5 loại nước màu từ rau củ khác nhau. Cánh gà ướp với nước tương, rượu nấu ăn, sau đó chiên vàng 2 mặt. Tiếp tục cho cánh gà vào từng loại nước, thêm gia vị, nấu đến khi cạn nước là xong.
Váng đậu xào mộc nhĩ, nấm
Váng đậu, mộc nhĩ ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho váng đậu, mộc nhĩ, nấm kim châm vào, cùng với nước tương và các gia vị khác, xào chín. Món này đơn giản nhưng rất ngon miệng.
Nguồn: [Link nguồn]
Một khi bạn nếm thử hương vị của món salad này, chắc chắn bạn sẽ làm nó thêm nhiều lần nữa.